Cách điều trị bệnh rong kinh bằng cách phẫu thuật

Như các bài viết về cách điều trị bệnh rong kinh bằng thuốc hoặc bằng các phương pháp khác trên namthaoduoc.com đã đề cập, nếu bạn không cảm thấy bệnh của mình thuyên giảm sau khi áp dụng những cách đó, thì bạn có thể suy nghĩ đến phương pháp phẫu thuật.

Cách điều trị bệnh rong kinh

Nếu bạn đang băn khoăn, thì hãy điến bác sĩ để được tư vấn cách điều trị bệnh rong kinh hiệu quả và an toàn

1. Phương pháp nong và nạo (D&C)

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ làm nở hoặc mở cổ tử cung ra, sau đó loại bỏ các mô để làm giảm sự chảy máu trong kỳ kinh nguyệt. Mặc dù phương pháp này khá phổ biến và điều trị bệnh rong kinh khá thành công, tuy nhiên bạn có thể cần làm thêm D&C nếu rong kinh tái phát.

2. Phẫu thuật buồng trứng

Cách điều trị bệnh rong kinh 2

Quy trình này sử dụng một ống soi tử cung để xem khoang tử cung của bạn và hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ polyp – vì polyp có thể gây ra chảy máu quá nhiều trong kỳ kinh nguyệt.

3. Cắt bỏ nội mạc tử cung

Các bác sĩ sẽ vĩnh viễn cắt bỏ toàn bộ niêm mạc tử cung (nội mạc tử cung). Sauk hi cắt bỏ nội mạc tử cung, hầu hết phụ nữ có ít hoặc không có kinh nguyệt. Tuy nhiên, phương pháp này làm giảm khả năng thụ thai.

4. Cắt bỏ tử cung

Cách điều trị bệnh rong kinh 3

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung và cổ tử cung là một phương pháp thường gây ra vô sinh và chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt. Cắt bỏ tử cung được thực hiện sau khi gây mê. Thêm vào đó, việc loại bỏ buồng trứng có thể gây mãn kinh sớm.

Dù bạn áp dụng cách điều trị bệnh rong kinh nào thì cũng hãy hỏi ý kiến của bác sĩ một cách cẩn thận và suy xét tới những ảnh hương của nó tới cơ thể nhé.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>