Cách điều trị bệnh rong kinh bằng thuốc

Rong kinh là một bệnh nguy hiểm, gây mất máu đối với phái nữ. Cách điều trị bệnh rong kinh bằng thuốc được nhiều chị em tìm đến để giúp bệnh tình thuyên giảm.

điều trị bệnh rong kinh

1. Bổ sung chất sắt.

Nếu tình trạng của bạn là thiếu máu, các bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn bổ sung chất sắt thường xuyên. Nếu nồng độ sắt của bạn thấp nhưng bạn chưa thiếu máu, bạn cũng có thể bổ sung sắt thay vì chơ đến khi bị thiếu máu.

2. Thuốc kháng viêm Nonsteroidal (NSAIDs)

Các thuốc Nonsteroidal như ibuprofen hoặc naproxen giúp làm giảm mất máu khi kinh nguyệt. NSAID có thêm lợi ích là giảm đau bụng kinh.

3. Thuốc tránh thai

điều trị bệnh rong kinh 2

Ngoài việc đóng vai trò như biện pháp tránh thai hiệu quả, thuốc tránh thai có thể giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và giảm chảy máu khi kỳ kinh nguyệt kéo dài

4. Progesterone

Khi dùng thuốc này, các hormone progesterone có thể được cân bằng và giảm rong kinh.

5. Vòng tránh thai nội tiết tố (Mirena)

điều trị bệnh rong kinh 3

Đây là loại dụng cụ tử cung tiết ra một loại progestin gọi là levonorgestrel, làm cho nội mạc tử cung mỏng và giảm lưu lượng máu kinh nguyệt và giảm đau bụng.

6. Nếu bạn bị rong kinh vì dùng thuốc nội tiết tố, các bác sĩ sẽ cho bạn dừng uống thuốc.

7. Bạn có thể giải phẫu để điều trị bệnh rong kinh nếu dùng thuốc không hiệu quả.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>