Cách điều trị bệnh rong kinh rong huyết bằng thuốc tránh thai

Để có cách điều trị bệnh rong kinh, bạn cần phải hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình. Hiện nay, nhiều bạn vẫn truyền tai nhau, dùng thuốc tránh thai là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để điều trị căn bệnh này.

Để có cách điều trị bệnh rong kinh, bạn cần phải theo dõi bộ phận sinh dục của mình, nó không phải là kinh nguyệt mà là rong huyết và kéo dài hơn 1 tuần. Nếu rong kinh kéo dài đến ngày thứ 5 thì hiện tượng đó gọi là rong kinh –rong huyết.

Cách điều trị bệnh rong kinh

Chúng ta cùng theo một sơ đồ như sau ở tuổi dậy thì hiện tượng rong kinh

Estrogen tăng cao -> không phóng noãn -> Progesteron không tiết cân đối với Estrogen -> Nội mạc tử cung dày lên mãi -> mạch máu không tăng trưởng kịp -> bị hoại tử -> bong ra mảng nhỏ, gây chảy máu

Đây là một dạng thuộc rong kinh do rối loạn hormon. Ở người lớn cũng có hiện tượng này. Vì thế phải điều trị nội khoa.

Nếu máu ra nhiều, nên dùng viên ngừa thai loại 21 viên vì nó chứa estrogen và progesteron theo tỉ lệ giống như có thai. Thuốc tránh thai này giúp cho kinh nguyệt ổn định hơn, dùng trong 3 tháng rồi chuyển sang progesteron.

Cách điều trị bệnh rong kinh bằng thuốc

Ảnh minh họa

Nếu tình hình không thay đổi, lại rơi vào tình trạng thiếu máu, bệnh nhân vẫn nên sử dụng viên thuốc tránh thai trên nhưng dùng gấp dối, 1 ngày 2 viên sáng và tối.

Trường hợp tình trạng bệnh kéo dài và thêm nặng, bệnh nhân buộc phải tiêm estrogen hoặc uống estradiol. Thuốc làm ngừng sự chảy máu cấp tính.

Bệnh nhân luôn trong tình trạng thiếu máu và mệt mỏi, vì thế cần bổ sung viên sắt, kháng viêm không steroid giảm đau hoặc truyền máu.

Với người lớn tuổi, có thể điều trị bằng cách cắt bỏ nội mạc tử cung hoặc cắt bỏ tử cung.

Với trẻ dậy thì, chúng sẽ hiểu sai về thuốc tránh thai nên bạn cần phải giải thích cho con hiểu để con hợp tác.

Cách điều trị bệnh rong kinh bằng thuốc tránh thai là phương pháp điều trị hiệu quả giúp bệnh nhân nhanh thoát khỏi nỗi lo âu, mệt mỏi.

 T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>