Cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em

Bệnh thủy đậu gây phát ban và có thể làm cho trẻ cảm thấy không khỏe. Các cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em nhằm mục đích giảm các triệu chứng cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Biến chứng nghiêm trọng rất hiếm nhưng có nhiều khả năng xảy ra ở trẻ em với một hệ thống miễn dịch yếu.

Điều trị bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu ở trẻ em

1. Triệu chứng bệnh thủy đậu

-  Sốt  cao

- Đau đầu : thường bắt đầu một ngày hoặc lâu hơn trước khi phát ban xuất hiện.

- Phát ban: Chúng phát triển thành mụn nước nhỏ và ngứa

Ho khan và đau họng: rất phổ biến.

Bệnh thủy đậuSốt cao là triệu chứng ban đầu của bệnh thủy đậu

Một số trẻ em cảm thấy không khỏe trong vài ngàyTình hình sẽ ổn hơn trong vòng một tuần. Các mụn nước khô và đóng vảy. Bệnh đã dần dần biến mất nhưng cần đến hai tuần để biến mất hoàn toàn.

2. Cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em

Cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em chủ yếu nhằm mục đích giảm bớt các triệu chứng và cố gắng sao cho cho con bạn thoải mái dễ chịu nhất có thể.

- Hạ sốt.

- Sử dụng kem bôi giảm ngứa.

- Dùng một loại thuốc an thần giúp cho giấc ngủ của bé được đảm bảo nếu ngứa khiến bé không chịu nổi

- Cắt móng tay tránh bé hay gãi vì ngứa.

Thuốc kháng virus cũng được sử dụng cho người lớn và thanh thiếu niên có bệnh thủy đậu, có nguy cơ cao bị biến chứng. Tuy nhiên, thuốc kháng virus thường không dùng cho trẻ em khỏe mạnh từ hơn một tháng đến dưới 12 tuổi đã có bệnh thủy đậu.

Phòng bệnh thủy đậuCách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em chủ yếu nhằm mục đích giảm bớt các triệu chứng và cố gắng sao cho cho con bạn thoải mái dễ chịu nhất có thể

3. Cách phòng bệnh thủy đậu.

vắc-xin bệnh thủy đậuCó, có một loại vắc-xin bảo vệ chống lại virus gây bệnh thủy đậu. Nó là một phần của chương trình tiêm chủng trẻ em thường xuyên ở một số nước như Mỹ, Canada và Úc.

Hy vọng namthaoduoc.com sẽ giúp bạn những kiến thức cần thiết để bạn có các cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ em là tốt nhất nhé !

Xuân Đại

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>