Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả qua chế độ dinh dưỡng

Hiện nay, tỷ lệ mắc trĩ ở Việt Nam lên tới 35-50%, đặc biệt ở các tỉnh phía Bắc con số này lên tới 55%. Những cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả sau đây có thể giúp bạn kiểm soát được căn bệnh này.

Tìm hiểu cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Biểu hiện rất khó chịu của người mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một trong những loại bệnh liên quan tới mạch máu của tĩnh mạch. Những bệnh nhân mắc trĩ thường cảm thấy khó chịu trong cuộc sống sinh hoat hàng ngày nhất là khi đi vệ sinh. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nhưng chủ yếu là do táo bón, nóng trong…Chính vì vậy , cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả qua chế độ dinh dưỡng và tập  luyện hàng ngày bởi nó giúp  giảm thiếu quá trình phát triển, hỗ trợ chữa bệnh.

Hàng ngày, cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả mà mọi bệnh nhân đều có thể dễ dàng áp dụng đó là:

– Uống đủ nước và tăng cường ăn những thực phẩm giàu chất xơ trong bữa ăn hàng ngày.

– Ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa và có tác dụng nhuận tràng như: rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau dền, chuối, củ khoai lang..

– Một cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả với đậu đỏ khá hay đó là lấy lượng đậu vừa phải, sắc uống với cây bạch, 3 bát nước lấy 1 bát. Cách này có tác dụng chữa trị được chứng đại tiện ra máu, sưng đau.  Trong trường hợp muốn phòng bệnh, có thể cho gạo vào nấu cùng, có tác dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả với khoai lang

Khoai lang rất tốt để chữa bệnh trĩ

– Ăn nhiều thực phẩm mát, chữa nóng trong người như: dưa hấu, dưa chuột, mướp đắng, củ sen, măng, rau diếp, rau muống, cà tím, mướp, thịt vịt…

– Ăn mè đen hay ruột già của lơn, dê cũng là cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Những thực phẩm này giúp nhuận tràng, chống đau, giúp tiêu hóa tốt,cầm máu, giảm đại tiện ra máu. Mè đen: dùng lâu có tác dụng nhuận tràng, giảm được đại tiện ra máu.

– Quả óc chó: có tác dụng nhuận tràng, giảm búi trĩ lòi ra ngoài, và hiện tượng đại tiện ra máu.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả với chế độ ăn uống

Những người bị trĩ không nên ăn đồ cay, nóng

– Những loại giàu dinh dưỡng, vitamin rất tốt cho việc phòng và chữa bệnh trĩ như măng, mật ong thì người bệnh nên sử dụng tích cực, kiên trì.

Ngoài ra, những vấn đề cũng cần lưu ý trong cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả đó là những thực phẩm,loại ảnh hướng xấu tới sức khỏe của người bênh: ớt, hạt tiêu, gừng tươi, mù tạt…bới trong các gia vị đều có tính cay, ấm nóng …không nên uống rượu bia bởi người mắc bệnh trĩ hoàn toàn không được dùng các chất có cồn.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả chỉ có thể có tác dụng khi người bệnh tuân thủ và kiên trì với những phương pháp đúng với chỉ định của bác sĩ.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>