Cách điều trị đau lưng không dùng thuốc

Cách điều trị đau lưng không dùng thuốc rất an toàn và hiệu quả chắc chắn bất cứ ai cũng có thể áp dụng và cho hiệu quả như mong đợi.

 

Ai trong đời cũng từng bị đau lưng, thậm chí đau dữ dội cũng mắc phải. Cách điều trị đau lưng không dùng thuốc sau là những mẹo nhỏ được mọi người truyền tai nhau và các tác dụng tức thì. Bạn thử vận dụng nhé.

Nguyên nhân đau lưng có rất nhiều lí do: Do cơ thể nhiễm lạnh, nằm sau tư thế, ngồi lâu, thiếu caxi, loãng xương, vận động quá nhiều, viêm khớp… Vì thế, cách chữa trị sẽ là sự kết hợp giữa vận động và dinh dưỡng đúng cách.

Cách điều trị đau lưng không dùng thuốc 1

Khi đang làm việc

Đang làm việc, bạn bỗng bị đau lưng, cách tốt nhất là bạn nên đứng lại, đi đi lại lại cho khí huyết không bị tắc và máu dễ lưu thông, các cơ sẽ co giãn dần ra và bạn dễ chịu trở lại.

Cách điều trị đau lưng không dùng thuốc 2

Một số động tác vặn mình, xoay vai cũng thích hợp với dân công sở, giúp chống đau lưng.

Giờ nghỉ trưa,  trước khi ngủ bạn vận động một chút, nằm co chân lên 1 lúc, sau đó nằm nghiêng bên trái, giơ 1 chân lên cao, rồi xoay người sang bên kia, giơ chân bên đối diện lên. Các khớp xương sẽ dần dần mềm mại hơn, không còn đông cứng nữa. Đây là cách điều trị đau lưng vô cùng hiệu quả.

Khi ở nhà

Chịu khó tập vài động tác lưng, như hít đẩy, gập bụng, đá chân, đi bộ, tập yoga, tập gym…

Nằm nghỉ ngơi thư giãn, nghe nhạc. Vừa cho tay xoa bóp vùng lưng để thư giãn.

Cách điều trị đau lưng không dùng thuốc 3

Tắm nước ấm để cơ thể thoải mái, dễ chịu hơn. Trong quá trình tắm bạn không được quên mát xa toàn cơ thể. Nó không chỉ có tác dụng giúp bạn ngủ ngon, khỏe mạnh, hết đau lưng mà còn giúp bạn giảm cân nữa đấy.

Bổ sung sữa, can xi, thức ăn giàu đạm, xơ cho cơ thể bạn.

Khi đau

Chườm khăn nóng lên lưng, đắp lên vùng cột sống lưng khoảng 30 phut cho giãn cơ, mạch máu.

Hoặc cũng có thể chườm lạnh, giúp giảm đau tức thì.

Lấy lá lốt đắp giã lên lưng, hoặc lấy muối rang nóng, đắp lên dọc cột sống lưng, điều hòa khí huyết.

Cách điều trị đau lưng trên rất hiệu quả cho mọi lứa tuổi. Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sảng khoái, tự tin và năng động hơn mỗi ngày.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>