Cách điều trị viêm âm đạo khi mang thai hiệu quả

Viêm âm đạo khi mang thai gây rất nhiều khó khăn cho các mẹ bầu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và bé. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách điều trị bệnh để khắc phục triệt để tình trạng trên.

 

Cách điều trị bệnh viêm âm đạo khi mang thai cực hiệu quả 1

Viêm âm đạo khi mang thai là chứng bệnh hầu hết các chị em phụ nữ đều mắc phải

Viêm âm đạo khi mang thai là chứng bệnh thường gặp của các mẹ bầu. Nguyên nhân là do trong thời kỳ thai nghén, việc vệ sinh vùng kín của các mẹ bầu trở nên khó khăn, những thay đổi từ bên trong cơ thể đều là môi trường rất tốt cho các vi khuẩn xâm nhập. Hầu hết, các mẹ bầu đều ngại đến bệnh viện điều trị vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Họ tìm cách điều trị tại nhà cho qua chuyện. Tuy nhiên, các mẹ bầu không biết rằng, bệnh này nếu không được điều trị kịp thời thì sau khi sinh, nó sẽ ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Do đó, trong trường hợp này lời khuyên của chúng tôi trong việc điều trị viêm âm đạo hiệu quả dành cho bạn như sau:

1. Tìm ra nguyên nhân gây bệnh

Cách điều trị viêm âm đạo khi mang thai cực hiệu quả 2

Đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân gây bệnh

Để điều trị bệnh hiệu quả, trước tiên các mẹ bầu cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Viêm âm đạo có rất nhiều nguyên nhân có thể xuất phát từ thói quen mặc quần áo… Các mẹ bầu không nên phán đoán, hãy đến bệnh viện gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn. Họ sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp các mẹ bầu cải thiện tình trạng bệnh.

2. Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Cách điều trị viêm âm đạo khi mang thai hiệu quả 3

Cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc khi mang thai

Đối với các mẹ bầu, khoảng thời gian mang thai phải thực sự tập trung trú trọng đến sức khỏe. Bởi, sức khỏe mẹ bầu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Chính vì thế, việc uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ là điều cần thiết. Tuyệt đối không được lợi dụng uống thuốc quá liều lượng, không được tự ý uống thuốc. Đó là cách tốt để điều trị viêm âm đạo khi mang thai ở chị em phụ nữ.

3. Dùng kem bôi, thuốc đặt

Cách điều trị viêm âm đạo khi mang thai 4

Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Kem bôi và thuốc đặt có thể hỗ trợ trực tiếp quá trình sát khuẩn, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong âm đạo của các mẹ bầu. Việc sử dụng tuân thủ theo quy định cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc là điều cần làm của  các mẹ bầu. Không được lạm dụng những loại thuốc này vì nó sẽ gây tác động ngược trở lại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi.

4. Sử dụng sữa chua

Cách điều trị viêm âm đạo khi mang thai hiệu quả 5

Sử dụng sữa chua giúp điều trị viêm âm đạo rất tốt

Bổ sung sữa chua vào trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày là một trong những cách điều trị chứng bệnh viêm âm đạo. Ngoài việc ngăn chặn sự hình thành và phát triển của vi khuẩn có hại cho âm đạo, sữa chua còn giúp các chị em phụ nữ làm đẹp da. Tuy nhiên, việc sử dụng sữa chua cũng cần phải tham khảo những ý kiến của bác sĩ, tránh tình trạng sử dụng tràn lan.

Trên đây là những cách điều trị viêm âm đạo khi mang thai mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn!

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>