Cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ

Con bạn quấy khóc, bứt rứt khi bị sốt làm bạn lo lắng? Tìm hiểu cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ là việc bạn nên làm lúc này.

Cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ 1

Dùng thuốc hạ sốt cho trẻ

Có nhiều nguyên nhân khiến bé bị sốt như cảm nắng, bị nhiễm trùng hay mọc răng, thậm chí có khi tự nhiên bé sốt mà không có nguyên nhân cụ thể. Thể chất của bé khác với người lớn rất nhiều, chính vì vậy cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ cũng cần tìm hiểu, áp dụng một cách có khoa học.

Chọn loại và dạng thuốc hạ sốt phù hợp

Theo bác sĩ, chọn thuốc cho trẻ là một việc không hề đơn giản vì việc bé có thể uống dạng nào, hợp với loại thuốc có hàm lượng là bao nhiêu tùy vào thể trạng của từng người. Lời khuyên cho các bậc phụ huynh như sau:

– Đối với trẻ dưới 5 tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ hơn 2 tuổi, nên chọn thuốc ở dạng bột, dễ hòa tan với nước và thường có mùi thơm, hấp dẫn trẻ uống. Với trẻ ở lứa tuổi này, hàm lượng không quá 500mg.

– Đối với trẻ lớn hơn 5 tuổi có thể dùng thuốc hạ sốt dạng viên, cho trẻ uống với nước. Hàm lượng không quá 500mg để tránh trẻ bị “sốc thuốc” do bị quá liều. Theo bác sĩ, nên dùng paracetamol cho trẻ để giảm sốt an toàn.

Cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ 2

Cần chú ý trong việc sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ

Dùng Paracetamol đúng cách, đúng liều lượng

Khi lựa chọn Paracetamol cho trẻ, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Chỉ dùng thuốc khi trẻ bị sốt >38,5 độ C.

– Liều dùng theo chỉ định của bác sĩ để tránh trẻ bị quá liều.

– Khoảng cách giữa các lần uống thuốc à tù 4-6 tiếng. Trong trường hợp, 30 phút kể từ thời điểm trẻ uống thuốc vẫn chưa hạ sốt, cần dùng khăn chườm chứ không được tiếp tục cho trẻ uống thuốc.  Cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ là thuốc Paracetamolcần được thực hiện đúng để đạt hiệu quả và tránh rủi ro.

Cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ 3

Dùng khăn lạnh hoặc nóng đắp vào bé để hạ sốt

Sử dụng các biện pháp hạ sốt phối hợp

Ngoài việc dùng thuốc để hạ sốt cho trẻ, các bậc cha mẹ cần biết cách dùng các biện pháp phối hợp nhằm hạ sốt cho trẻ nhanh và đạt hiệu quả cao nhất. Có thể dùng khăn chườm lạnh, mặc ít quần áo cho trẻ hay massage vùng trán, chân tay hoặc khắp cơ thể cho trẻ, bù dịch bằng nước tinh khiết nhằm đem lại cảm giác thỏa mái cho trẻ và giữ ổn định của lượng nước trong cơ thể bé. Ngoài ra, có thể dùng miếng hạ sốt, dán lên trán cho trẻ.

Cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ 4

Dùng miếng dán hạ sốt cho trẻ

Hãy bảo vệ trẻ khỏi những cơn sốt và sự khó chịu do sốt mang lại. Bắt đầu ngay từ việc hiểu rõ về cách dùng thuốc hạ sốt cho trẻ. Chúc bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh, chóng lớn!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>