Cách giảm cân cho người bệnh tiểu đường

Béo phì không những xấu về ngoại hình mà còn thể hiện rất nhiều bệnh tật như đau lưng, sỏi mật, ung thư… mà còn là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Biết cách giảm cân thì không những bạn sẽ đẹp hơn về ngoại hình mà còn phòng tránh được rất nhiều bệnh tật. Nếu bạn đang béo phì và bị tiểu đường thì dưới đây là cách giảm cân cho người bệnh tiểu đường mà bạn nên biết.

Phần lớn bệnh đái tháo đường ( hay còn gọi là bệnh tiểu đường) là bệnh xảy ra nhiều nhất ở những người thừa cân hoặc béo phì. Để có một thực đơn dinh dưỡng hợp lý và giảm cân cho những đối tượng này thật sự không dễ dàng, nhất là khi diễn biến của bệnh khiến họ phải ăn uống cẩn thận từng li từng tí. Một số người sau khi biết mình mắc bệnh chẳng dám ăn nhiều, và có khi kiêng luôn cả thịt cá… dẫn đến thiếu chất, mặt mày xanh sao, tay chân bủn rủn vì không đủ sức khỏe.

Cách giảm cân cho người bệnh tiểu đường.

Để giảm béo hiệu quả, bạn có thể thực hiện chế độ ăn kiêng, luyện tập thể thao một cách khoa học, hoặc sử dụng thuốc giảm cân theo yêu cầu của bác sĩ, hoặc đến các thẩm mĩ viện để được tư vấn cụ thể về cách giảm cân nhanh chóng.

Điều thứ nhất bạn nên có chế độ ăn uồng hợp lý.

Ăn uống hợp lý có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát tốt lượng đường huyết, giữ hàm lượng các chất béo trong máu ở mức vừa phải. Thông thường, những người bị béo phì luôn có tâm lý “nhịn ăn, bỏ bữa để không tăng cân”, nhưng đối với người Nhật thì hoàn toàn không phải vậy.
Thay vì bỏ bữa, người Nhật đã chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày (4 hoặc 6 bữa) và cắt bớt lượng thực phẩm đưa vào cơ thể trong từng bữa ăn nhỏ đó ở mức 80% bao tử, điều này vừa giúp giảm cân hiệu quả mà cũng dễ dàng kiểm soát lượng đường huyết hơn.

Thứ hai bạn nên ăn nhiều cá và nhiều chất xơ.

cach-giam-can-cho-nguoi-benh-tieu-duong-rau-xanh

Khẩu phần ăn có nhiều cá &chất xơ đã giúp người Nhật ít bị choresterol trong máu cao và lượng đường huyết thấp. Những người bị béo phì và bệnh tiểu đường nên ăn nhiều rau xanh trong ngày

Uống đủ và đúng loại nước cơ thể cần

cach-giam-can-cho-nguoi-benh-tieu-duong-uong-nuoc

Nhiều người bệnh tiểu đường cho rằng không nên uống nhiều nước vì sẽ khiến tăng nhu cầu tiểu tiện khiến thận phải làm việc quá tải và có thể dẫn đến tình trạng phù thũng. Lo ngại này là không đúng, thậm chí gây nên những hậu quả nghiêm trọng.
Người bị bệnh tiểu đường nếu không uống đủ nước yêu cầu sẽ dẫn đến tình trạng máu bị cô đặc, khiến lượng đường bị thừa và các chất cặn bã không được thải ra ngoài dễ gây nên các nhiễm trùng.

cach-giam-can-cho-nguoi-benh-tieu-duong-do-ngot

Tuyệt đối không ăn các loại đồ ngọt và những thực phẩm chứa nhiệu lượng đường.

Việc hạn chế sử dụng các thực phẩm gây tăng đường huyết luôn được người Nhật quan tâm. Những thực phẩm này bao gồm bánh kẹo, mật ong, trái cây chín như chuối, nho, dưa hấu và hoa quả … và các thức uống có chứa đường hoá học cũng là một nguyên nhân khiến quá trình hấp thụ nhanh, dẫn đến lượng đường huyết tăng và khiến tăng cân ngoài mong muốn.

Thường xuyên vận động

cach-giam-can-cho-nguoi-benh-tieu-duong-van-dong

Chắc chắn đi bộ hàng ngày hoặc chống gậy dạo bộ là hình thức được khuyến khích. Hãy bắt đầu từ từ, thí dụ từ vài chục phút mỗi ngày, sau đó kéo dài dần thời gian. Chế độ tập luyện thường xuyên, tối thiểu 5 lần/tuần, mỗi lần 30 phút sau bữa ăn mang lại hiệu quả cao nhất.

Chế độ ăn là vấn đề quan trọng nhất trong điều trị bệnh tiểu đường, vì vậy các bệnh nhân nên có một chế độ ăn hợp lý và đúng cách – đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, cả về số lượng lẫn chất lượng cho người bệnh để có thể điều chỉnh tốt lượng đường huyết . Giúp đẩy lùi bệnh đái tháo đường và giảm cân hiệu quả cho các bệnh nhân bị béo phì.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>