Cách giảm đau bụng kinh cực nhanh

Đau bụng kinh là nỗi ám ảnh với phái đẹp. Điều này ảnh hưởng đến sinh hoạt của chị em mỗi ngày “đèn đỏ”. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách giảm đau bụng kinh giúp chị em phụ nữ thoát khỏi nỗi lo thường trực ấy.

Cách giảm đau bụng kinh cực nhanh 1

Những cơn đau bụng kinh luôn ám ảnh chị em phụ nữ

Đau bụng kinh mỗi ngày “đền đỏ” là một trong những biểu hiện bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, những cơn đau kéo dài lại khiến chị em vô cùng khó chịu, không tập trung trong công việc. Vì vậy, tìm ra cách giảm đau bụng kinh thường được các bạn gái quan tâm rất nhiều. Sau đây là một số lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn:

Thay đổi chế độ ăn

Vào những ngày “đèn đỏ”, các bạn gái nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Để giảm đau bụng, các bạn nên ăn nhiều hoa quả, chất xơ, cân bằng, tránh ăn những đồ nóng như đồ ăn cay, đồ ăn không hợp vệ sinh.

Cách giảm đau bụng kinh cực nhanh 2

Vào những ngày đèn đỏ, bạn nên cung cấp nhiều chất xơ vào trong cơ thể

 

Những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế tối đa tình trạng đau bụng do những ngày “đèn đỏ” gây ra. Chú ý, không nên ăn những đồ mất vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bởi rất có thể những món ăn này khiến cho tình trạng đau bụng càng nặng hơn.

Uống nhiều nước

Cách giảm đau bụng kinh cực nhanh 3

Uống thật nhiều nước

Uống đủ nước là một trong những cách giảm đau bụng kinh hiệu quả. Nước sẽ giúp cho quá trình hoạt động cơ thể được diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy uống nước thường xuyên, đặc biệt là trong những ngày đèn đỏ. Thông thường, lượng nước cần thiết cho cơ thể là 2.5 lít/ ngày.

Massage bụng

Massage sẽ giúp bạn giảm đau bụng kinh cực hiệu quả. Những bài tập massage xoa đều lên bụng sẽ giúp bạn đánh tan cơn đau. Sử dụng biện pháp này thường xuyên sẽ cho hiệu quả tốt.

Chườm nước nóng

Cách giảm đau bụng kinh cực nhanh 4

Chườm nước nóng vào bụng góp phần giảm đau bụng kinh

Mỗi lần xuất hiện những cơn đau, bạn có thể chườm nước nóng đều lên bụng, đặc biệt là vùng bụng dưới. Việc chườm đó sẽ giúp cơ thể được thư giãn, đặc biệt là phần bụng. Đây là cách giảm đau bụng kinh được nhiều người sử dụng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng biện pháp này những lúc rảnh dỗi, hoặc những lúc cơn đau tái phát là có thể giảm đau nhanh chóng.

Những bài tập nhẹ nhàng

Cách giảm đau bụng kinh cực nhanh 5

Giảm đau bụng kinh bằng việc tập những bài tập đơn giản

Những bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể được vận động, đẩy lùi nhanh chóng những cơn đau. Tuy nhiên, bạn nên chọn những bài tập vận động nhẹ nhàng, không nên chọn những bài tập vận động cơ bắp quá nhiều vì điều đó có thể khiến những cơn đau ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trên đây là những cách giảm đau bụng kinh cực nhanh mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>