Cách giảm đau bụng kinh với bài tập Yoga hàng ngày

Khoảng 70% phụ nữ cảm thấy khó chịu khi tới kì kinh nguyệt do những cơn đau bụng gây ra. Cách giảm đau bụng kinh được khá nhiều phụ nữ lựa chọn hiện nay đó là tập yoga.

 

Những cách giảm đau bụng kinh 1

Khá nhiều chị em phụ nữ thấy khó chịu mỗi khi tới kì kinh nguyệt

Đau bụng kinh là hiên tượng khá phổ biến mỗi khi tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Thông thường, những cơn đau có thể xuất hiện trước, trong và sau chu kì. Đây là triệu chứng có thể không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi người nếu như cơn đau không kéo dài và tần suất ngày càng nhiều. Một số bệnh lý có thể liên quan tới việc viêm nhiễm đường tiết niệu, tử cung bị tổn thương hoặc rối loạn điều tiết bên trong cơ thể. Nguyên nhân đau bụng kinh có thể do chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng trong những ngày đó không hợp lí hoặc cơn cơ thắt diễn ra khá nhiều dẫn đến tình trạng đau đớn. Ngoài việc bổ dung dưỡng chất cần thiết, uống đủ nước là cách giảm đau bụng kinh thì chị em phụ nữ có thể kết hợp áp dụng bài tập Yoga sau đây:

Bước 1: Trong tư thế ngồi, từ từ gập cẳng chân trái, sao cho gót chân trái sát với đáy chậu, phần gan bàn chân phải áp vào đùi phài.

Bước 2: Lấy tay nắm lấy bàn chân phải rồi đặt cổ chân lên trên cẳng chân trái, làm sao để cho gang bàn chân hướng lên trên. Các ngón chân phải ép phía trên bắp chân.

Những cách giảm đau bụng kinh 2

Tập trung vào phần hít thở khi luyện bài tâp này

Bước 3: Lưng thẳng, thân thẳng tắp tạo với đầu một đường thẳng. Phần cằm hơi thu vào. Gan bàn tay đặt lên phía trên của đầu gối, thư giãn hai cánh tay và ngón tay. Cố gắng áp hai đầu gối sát với mặt đất phẳng.

Bước 4: Tập trung vào hơi thở. Cố gắng hít sâu rồi thở hết ra, đẩy phần cơ hoành lên và ép ruột vào với cột sống. Nín thở một lúc rồi thả vùng bụng sau đó hít vào. Để cách giảm đau bụng kinh này hiệu quả, bạn nên tập khi bụng trống và thực hành 5 lần bài tập này trong ngày. Bài tập yoga này không những có tác dụng giảm đau bụng kinh hiệu quả mà còn có thể điều trị bệnh đau bụng, đi ngoài, táo bón, tiêu chảy và một số bệnh liên quan tới đường tiêu hóa khác.

Những cách giảm đau bụng kinh 3

Nên tập khi bụng còn trống và tập 5 lần/ngày

Ngoài việc tập luyện bài tập yoga, chị em phụ nữ cũng có thể chọn cho mình một bộ môn thể thao yêu thích, nhẹ nhàng và phù hợp với thể trạng của từng người. Nghỉ ngơi, thư giãn, chườm nước ấm, và bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể cũng là cách giảm đau bụng kinh đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng, xỏa bỏ những cơn đau và tự tin với cuộc sống khỏe mạnh, tràn ngập niềm vui.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>