Cách giảm đau lưng đơn giản mà hiệu quả

Có nhiều phương pháp giúp giảm đau lưng như thuốc giảm đau, giãn cơ và thuốc theo toa khác. Bên cạnh đó vẫn có những phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng.

 

Đau lưng có thể do căng thẳng, căng cơ bắp và sai tư thế. Ngoài ra, lười vận động, tư thế ngủ không thoải mái có thể khiến đau lưng. Đau lưng cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lý nghiêm trọng như bệnh thận, thoát vị đĩa đệm, thoái hoá cột sống, ung thư xương,…

Cách giảm đau lưng đơn giản mà hiệu quả 1

Đau lưng do sai tư thế ngồi khi làm việc

Ngoài việc dùng thuốc, thay đổi thói quen, tập yoga, bổ sung vitamin D, châm cứu có thể giúp cải thiện và giảm  đau lưng hiệu quả.

Dưới đây là những phương pháp giúp giảm đau lưng đơn giản mà rất hiệu quả:

– Nghe nhạc nhẹ nhàng để thúc đẩy thư giản, khuyến khích sản xuất các hormone giúp giảm đau và giãn cơ bắp. Người bệnh không chỉ rơi vào trạng thái thiền định và bình tình trong tâm chí mà còn giúp cơ thể thả lỏng một cách tự nhiên và hiệu quả.

– Tập yoga thường xuyên để khuyến khích chuyển động cơ bắp và bôi trơn các khớp, đĩa đệm. Thông thường căng cơ bắp phổ biến ở phía lựng và yoga sẽ giúp thư giãn, tăng độ linh hoạt cơ bắp.

Cách giảm đau lưng đơn giản mà hiệu quả 2

Yoga rất tốt cho điều trị đau lưng

– Sử dụng kem bôi có chứa capsaicin: Capsaicin là thành phẩn có trong ớt và có tác dụng giảm đau tự nhiên. Đây là cách giảm đau lưng hiệu quả.

– Tập các động tác kéo dãn cột sống hàng ngày: Kết hợp các động tác cơ bản và hít thở sâu trong khoảng thời gian khác nhau trong ngày để giảm căng thẳng và thư giãn cơ bắp.

– Cải thiện tư thế: Tư thể ngồi, đứng khi làm việc sẽ giúp hít thở sâu, ngủ ngon và ảnh hưởng rất lớn tới lưng trong dài hạn. Sử dụng đệm, gối mát xa trị liệu cũng có tác dụng tốt.

– Bổ sung vitamin D: Thiếu hụt vitamin D có đóng góp đáng kể vào tình trạng đau nhức cơ bắp. Bổ sung thực phẩm giàu vitamin D như sữa, trứng vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường sức khoẻ xương khớp. Ngoài ra, tắm nắng từ 30 phút mỗi ngày cũng rất cần thiết.

Cách giảm đau lưng đơn giản mà hiệu quả 2

Bổ sung đầy đủ vitamin D giúp tăng cường sức khoẻ xương khớp

Tất cả những gợi ý trên đây đều giúp giảm đau lưng rất hiệu quả. Trước khi đau lưng trở thành mãn tính, người bệnh nên đi khám và tìm ra phương pháp khắc phục phù hợp. Các loại thuốc giảm đau đều có tác dụng phụ, do đó thực hiện các biện pháp điều trị bổ sung thay thế tự nhiên sẽ giúp duy trì kết quả lâu dài.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>