Cách giảm đau lưng sau khi quan hệ cực hiệu quả

Đau lưng sau khi quan hệ là tình trạng phổ biến do căng cơ bắp hoặc căng dây chằng khi quan hệ. Các cơn đau hạn chế sự linh hoạt và vận động của người bệnh. Dưới đây là lời khuyên giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

 

Quá trình điều trị đau lưng cần áp dụng lâu dài và phối hợp nhiều phương pháp khác nhau. Nó đòi hỏi người bệnh phải kiên nhẫn. Dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Cách giảm đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng sau khi quan hệ do căng cơ bắp

Nghỉ ngơi/thư giãn: Nếu bạn bị đau lưng sau khi quan hệ, thì việc cần làm sau đó là nghỉ ngơi và thư giãn. Tình trạng đau lưng có thể thuyên giảm sau một vài tuần nghỉ ngơi hợp lý. Tuy nhiên, không nên kéo dài thời gian không hoạt động vì có thể dẫn tới tình trạng teo cơ bắp.

Sử dụng thuốc giảm đau không cần kê toa: Một số loại thuốc giảm đau kháng viêm như ibuproèn hoặc naxopren có thể giảm bớt cảm giác đau lưng. Nếu thuốc giảm đau không cần kê toa không làm giảm các triệu chứng đau sau một vài tuần thì cần đi khám bác sĩ để được dùng thuốc giảm đau mạnh hơn hoặc thuốc giãn cơ.

Biện pháp chữa đau lưng sau khi quan hệ

Nhiều thuốc giảm đau có tác dụng tại chỗ

Vật lý trị liệu: Biện pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm đau lưng sau khi quan hệ. Thậm chí người bệnh không cần tới bác sĩ châm cứu và có thể dùng các biện pháp an toàn tại nhà như chườm nóng hoặc lạnh để giảm sưng và đau. Ngoài ra, nên kết hợp với các bài tập vận động cơ bắp để cải thiện tính linh hoạt và thay đổi tư thế khi quan hệ.

Thảo dược bổ sung: Đau lưng có thể điều trị thông qua sử dụng một số loại thảo dược nhất định. Mặc dù chỉ là kinh nghiệm lưu truyền trong dân gian nhưng những thảo mộc sau được chứng minh có tác dụng giảm đau như ớt (bôi tại chỗ), vỏ cây liễu (uống).

Mát-xa: Mát-xa sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng sau khi quan hệ do căng thẳng và cơ bắp phải làm việc quá sức. Mát-xa giúp thư giãn và thả lỏng cơ bắp, từ đó chữa đau lưng hiệu quả.

Cách giảm đau lưng sau khi quan hệ cực hiệu quả 2

Mát-xa có tác dụng giảm đau lưng sau khi quan hệ

Nếu áp dụng các biện pháp trên nhưng triệu chứng đau lưng sau khi quan hệ vẫn không thuyên giảm, người bệnh nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân thực sự. Đau lưng có thể là dấu hiệu của bệnh mãn tính khác như bệnh thận…

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>