Cách giữ vệ sinh vùng kín phụ nữ

Đối với phụ nữ, duy trì vệ sinh vùng kín là rất quan trọng với sức khỏe. Việc giữ vệ sinh không chỉ tránh mùi hôi, ngứa mà còn ngăn vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh viêm nhiễm. Trong một số trường hợp, nhiễm khuẩn có thể dẫn đến vô sinh, bệnh tật, ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cách giữ vệ sinh vùng kín phụ nữ.

cách giữ vệ sinh vùng kín phụ nữ

1. Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát đặc biệt là đồ lót.

Mặc quần bó có thể làm giảm lưu thông không khí xung quanh khu vực âm đạo khiến bạn dễ ra mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

2. Nếu quần áo bạn chẳng may bị ngấm nước và ẩm ướt, hãy nhanh chóng thay quần áo mới càng sớm càng tốt.

Quần lót bị ướt có thể gia tăng vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Hãy đi tắm sạch sẽ và mặc quần áo khô thoáng sau khi bạn đi bơi hoặc tập thể dục.

3. Vệ sinh vùng kín bằng nước sạch sau khi tắm bằng sữa tắm hoặc xà bông, sau đó lau khô ngay lập tức với một chiếc khăn sạch.

4. Hãy sử dụng giấy vệ sinh mềm, trắng và không mùi, không hóa chất để lau vùng kín. Cách lau đúng là lau từ trước ra sau để ngăn vi khuẩn tiếp xúc với âm đạo.

cách giữ vệ sinh vùng kín

5. Khi bị kinh nguyệt, bạn đừng quên thay băng vệ sinh thường xuyên. Khi dùng băng vệ sinh trong một thời gian dài không thay, bạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây mùi khó chịu.

6. Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục. Chất dịch từ cơ thể và từ bao cao su có thể gây nhiễm trùng, dị ứng và mùi hôi nếu bạn không nhanh chóng loại bỏ nó ra khỏi âm đạo.

7. Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng.

cách giữ vệ sinh vùng kín 2

Một chế độ ăn nhiều trái cây, rau xanh và ngũ cốc sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật.

Hãy biến 7 cách giữ vệ sinh vùng kín trên đây thành thói quen hàng ngày của bạn để luôn luôn tự tin với một cơ thể khỏe mạnh.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>