8 cách giúp bạn sống lâu hơn

Sống lành mạnh sẽ giúp bạn sống lâu hơn !

8 cach giup ban song lau hon

 Chỉ một vài thay đổi trong lối sống của bạn có thể giúp bạn sống lâu hơn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bốn hành vi hút thuốc, uống quá nhiều rượu, không tập thể dục và không ăn đủ trái cây và rau, có thể hối hả bạn vào một ngôi mộ đầu, và , có hiệu lực, tuổi tác bạn bởi có tới 12 năm. May mắn thay, bạn có thể làm một cái gì đó để sửa chữa những hành vi không lành mạnh khác. Thông qua 8 thói quen sau đây để giữ cho cơ thể bạn tìm kiếm cảm giác trẻ lại.

1. Không ăn quá nhiều

8 cach giup ban song lau hon

Nếu bạn muốn sống đến 100 tuổi, để lại một chút thức ăn trên đĩa của bạn có thể là một ý tưởng tốt. Tác giả Dan Buettner, chuyên nghiên cứu về tuổi thọ trên thế giới, phát hiện ra rằng những người già nhất Nhật Bản ngừng ăn khi họ cảm thấy chỉ có khoảng 80% đầy đủ. Các nhà nghiên cứu Louis Đại học đã xác nhận rằng ăn ít sẽ giúp bạn chậm già hơn, trong một nghiên cứu năm 2008 họ thấy rằng hạn chế calo giảm sản lượng của T3, một hormone tuyến giáp làm chậm sự trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

2. Sex

8 cach giup ban song lau hon

Quan hệ tình dục đều đặn 2-3 lần mỗi tuần có thể làm tăng thêm tuổi thọ của bạn. Quan hệ tình dục thường xuyên cũng có thể làm giảm huyết áp, cải thiện giấc ngủ của bạn, tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, và bảo vệ trái tim của bạn.

3. Không xem TV quá nhiều

8 cach giup ban song lau hon

Dành quá nhiều thời gian trước TV có thể làm thiệt hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Nghiên cứu năm 2010 cho thấy những người xem TV quá bốn giờ một ngày có 46% khả năng tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào hơn những người xem ít hơn hai giờ một ngày. Cứ tăng thêm mỗi giờ bạn xem TV hằng ngày sẽ làm tăng nguy cơ tử vong lên 11% và tử vong do bệnh tim là 18%.

4. Tránh xa ánh nắng mặt trời

8 cach giup ban song lau hon


Tránh xa ánh nắng mặt trời vừa giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư da, vừa có thể giúp cho bạn nhìn trẻ hơn bằng cách ngăn ngừa nếp nhăn, da chảy xệ.Hãy thêm kem chống nắng vào chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn (chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn). Thoa kem không chỉ tập trung vào khuôn mặt, mà phần ngực và cổ của bạn cũng cần được bảo vệ.

5. Uống rượu điều độ

8 cach giup ban song lau hon

Với số lượng nhỏ, rượu thực sự có thể là tốt cho bạn. Một nghiên cứu năm 2010 trong Tạp chí của American College of Cardiology cho thấy uống rượu điều độ có thể mang lại lợi ích cho tim.

6. Ăn trái cây và rau quả

8 cach giup ban song lau hon

Trái cây và rau có thể giảm nguy cơ bệnh tim lên 76% và thậm chí có thể đóng một vai trò trong việc giảm nguy cơ ung thư vú . Ngoài ra ăn nhiều rau xanh và trái cây sẽ giúp bạn có một làn da đẹp và không có nếp nhăn.

7. Tập thể dục đều đặn

8 cach giup ban song lau hon

 Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy rằng thường xuyên tập thể dục cường độ cao (chẳng hạn như chạy) có thể tăng lên đến bốn năm tuổi thọ của bạn. Ngay cả tập thể dục vừa phải như 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim.

8. Không hút thuốc

8 cach giup ban song lau hon

Bỏ thuốc là điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của bạn và tuổi thọ của bạn.Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y tế công cộng Mỹ phát hiện ra rằng những phụ nữ bỏ thuốc lá từ 35 tuổi sẽ làm tăng thêm khoảng sáu đến tám năm tuổi thọ của họ. Không bao giờ là quá muộn để bỏ thói quen hút thuốc. Bỏ thuốc có thể làm chậm quá trình  phát triển bệnh và tăng tỷ lệ sống sót ngay cả những người hút thuốc đã gây ra thiệt hại đáng kể cho phổi của họ.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>