Cách lựa chọn kem chống nắng cho mùa hè

Có rất nhiều loại kem chống nắng với thành phần và khả năng bảo vệ khác nhau. Vậy làm sao để chọn được đúng kem chống nắng cho làn da của bạn. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây:

6 trường hợp cần lưu ý.

1. Bạn có chơi thể thao không? Nếu có, kem chống nắng dạng gel là tốt nhất. Nó giúp bảo vệ khi bạn di chuyển và chống khả năng bị rửa trôi bởi mồ hôi.

lua chon dung kem chong nang

Luôn thoa kem chống nắng khi ra ngoài

2. Bạn có làn da dầu? Hãy sử dụng loại kem không chứa dầu. Nếu bạn có làn da khô? Sử dụng kem chống nắng dạng kem.

3. Bạn có làn da nhạy cảm hoặc trứng cá? Hãy tránh xa những loại kem chống nắng có thành phần hoá học. Chúng có thể làm làn da kích thích nặng hơn.

4. Sản phẩm dành cho trẻ em tốt nhất? Sử dụng loại sáp chống nắng là tốt nhất. Nếu chọn cho trẻ em còn bé, hãy tránh những sản phẩm có chứa thành phần hoá học để bảo vệ làn da của bé. Nếu là trẻ dưới 6 tháng tuổi thì không nên cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

5. Nếu bạn có hói đầu? Sử dụng kem chống nắng cho cả phần da đầu. Tốt hơn là sử dụng thêm 1 chiếc mũ.

lua chon kem chong nang

Đội mũ tốt cho da và sức khoẻ

6. Nếu bạn có lông tay, chân rậm rạp? Hãy sử dụng kem chống nắng dạng xịt hoặc gel. Chúng sẽ tốt hơn nếu bị chà xát và không bám vào lông như các loại kem chống nắng dạng kem khác.

Sử dụng đúng cách:

– Thoa kem chống nắng 15 phút trước khi ra ngoài. Nếu thoa xong đi ra ngoài có thể mồ hôi sẽ rửa trôi kem chống nắng.

– Thoa nhiều và thường xuyên cho toàn bộ cơ thể sau mỗi hai giờ. Thường xuyên hơn nếu bạn đi bơi hay bị đổ mồ hôi nhiều.

– Thoa kem ngay sau khi bơi và đổ mồ hôi. Nếu bạn sử dụng loại kem chống nắng chịu nước, hãy tham khảo trên nhãn sản phẩm thời gian chịu nước trong bao lâu.

lua chon kem chong nang

Luôn dùng kem chống nắng trước khi bơi

– Đừng quên đôi môi của bạn. Bạn cần son dưỡng môi có chứa kem chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn.

– Sử dụng trong thời hạn của sản phẩm.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>