Cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ hiệu quả nhất

Tìm ra cách phòng bệnh tay chân miệng hiệu quả sẽ giúp bé tránh khỏi căn bệnh nguy hiểm đang trở thành đại dịch bùng phát tại Việt Nam.

 

Cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ hiệu quả nhất 1

Bệnh tay chân miệng đang có nguy cơ lây lan

Theo thống kê, từ đầu 2013 đến nay, tại Việt Nam đã xảy ra hơn 1000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Đây là con số đáng báo động cho tình trạng lây lan của căn bệnh này. Bệnh thường xảy ra ở trẻ em, do 1 nhóm virus đường ruột gây ra. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bé, thậm chí có thể khiến bệnh nhân tử vong. Những dấu hiệu, triệu chứng đầu tiên của bệnh là mụn nổi khắp người, khiến bé rất khó chịu, mệt mỏi.

Để bé nhà bạn không rơi vào tình trạng trên, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn giúp phòng bệnh tay chân miệng ở bé như sau:

1. Vệ sinh cá nhân cho bé thật sạch

Cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ hiệu quả nhất  2

Rửa tay thường xuyên sẽ giúp bé hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh

Để tránh bệnh tay chân miệng lây lan ra toàn cộng đồng, bạn cần vệ sinh cá nhân thật sạch cho bé và chính bản thân mình. Việc rửa tay là điều cần thiết giúp bạn ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong cơ thể. Khi tiếp xúc với những đồ vật không sạch, hóa chất độc hại, bạn nên rửa tay thật sạch với xà phòng để hạn chế sự xâm nhập của mầm bệnh.

2. Vệ sinh an toàn thực phẩm

Cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ hiệu quả nhất 3

Chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thật sạch sẽ là nguyên tắc phòng bệnh tay chân miệng. Các bạn không nên sử dụng những đồ ăn ôi thiu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không sạch. Thay vào đó, bạn hãy kiểm định nguồn gốc thực phẩm trước khi ăn uống. Chế biến đồ ăn sạch sẽ. Chỉ ăn những đồ ăn đã được nấu chín, không ăn những đồ ăn tái, sống có chứa nhiều vi khuẩn.

3. Vệ sinh đồ dùng hàng ngày

Cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ hiệu quả nhất 4

Thường xuyên lau dọn đồ đạc sạch sẽ đề phòng bệnh tay chân miệng lây lan

Những đồ dùng hàng ngày mà bé tiếp xúc cũng là 1 trong những nguyên nhân lây nhiễm bệnh tay chân miệng ở trẻ em. Để phòng bệnh hiệu quả, bạn nên vệ sinh thật kỹ đồ chơi và vật dụng hàng ngày bé thường tiếp xúc. Bởi những vi khuẩn xấu chứa trong các vật dụng hàng ngày rất nhiều. Những đồ dùng hàng ngày bé tiếp xúc được sát khuẩn sẽ giúp bé phòng bệnh tay chân miệng hiệu quả.

4. Rèn luyện thói quen cho trẻ

Cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ hiệu quả nhất 5

Rèn luyện thói quen không mút tay ở trẻ

Để bé không mắc bệnh tay chân miệng, bạn cần rèn luyện những thói quen tốt cho trẻ. Thông thường, độ tuổi của trẻ mắc bệnh thường rất nhỏ, bé chưa nhận thức hết về môi trường xung quanh. Vì vậy, bé thường mút tay, sờ những đồ vật chứa nhiều vi khuẩn mà bé không hề hay biết. Do đó, các bậc cha mẹ hãy thường xuyên nhắc nhở bé không được thực hiện những hành động đó, thay đổi thói quen cho bé. Đó là cách giúp bé phòng bệnh hiệu quả.

5. Bồ sung chế độ dinh dưỡng cho bé

Cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ hiệu quả nhất 6

Bổ sung chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ

Chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ tăng sức đề kháng bệnh cho bé. Bạn nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, kết hợp nhiều dưỡng chất với nhau như chất đạm, chất béo, vitamin, chất xơ… giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh.

Trên đây là những cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ hiệu quả mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn!

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>