Cách phòng chống bệnh chân-tay-miệng

NamThaoDuoc.Com xin gii thiu cho các bn đc gi v nhng kiến thc cơ bn trong phòng chng bnh chân,tay,ming.Mt vn đ ca xã hi hin nay.

Có thể sẽ có nhiều tài liệu,sách vở nói đến lĩnh vực này nhưng chúng tôi chỉ đưa ra những cách rất cơ bản,dễ hiểu và là mấu chốt trong cách phòng chng bnh chân tay ming.Bao gồm:

Ra tay cn thn:Nhớ rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng, đặc biệt là sau khi sử dụng nhà vệ sinh hoặc thay tã, và trước khi chuẩn bị thức ăn cũng như ăn uống. Khi bạn gặp lý do là không có xà phòng,thì bạn có thể vệ sinh tay cũng như khăn lau bằng rượu.

Rửa tay là cách phòng chống bệnh chân tay miệng

Ảnh mang tính minh họa

Kh trùng các khu vc chung: Đầu tiên bạn có thể khử trùng sơ cấp bằng cách khử trùng bề mặt bằng hỗ hợp xà phòng -nước, sau đó với một dung dịch pha loãng thuốc tẩy clo, khoảng 1/4 chén (59 ml) thuốc tẩy cho 1 gallon (3,79 lít) nước. Trung tâm chăm sóc trẻ em nên thực hiện theo một lịch trình nghiêm ngặt làm sạch và khử trùng tất cả khu vực chung, bao gồm các mục như đồ chơi.Virus có thể sống trên các đối tượng này trong nhiều ngày. Làm sạch núm vú giả của bé thường xuyên.

Khử trùng-cách phòng chống bệnh chân tay miệng

Ảnh mang tính minh họa

Tuyên truyn v sinh tt: Cho con cái của bạn như thế nào để thực hành vệ sinh tốt và làm thế nào để giữ cho mình sạch sẽ. Giải thích cho họ lý do tại sao tốt nhất là không đặt ngón tay, bàn tay hoặc bất kỳ vật gì vào miệng.

Tuyên truyền-cách phòng chống bệnh chân tay miệng

Ảnh mang tính minh họa

Cô lp nhng người lây nhim: Bởi vì bệnh tay-chân-miệng và rất dễ lây, những người có bệnh nên hạn chế tiếp xúc với những người khác trong khi họ có dấu hiệu và triệu chứng hoạt động. Giữ cho trẻ em bị bệnh tay-chân-và-miệng ra chăm sóc hoặc trường con cho đến khi hết sốt và đau miệng lành. Nếu bạn có bệnh, hãy ở nhà làm việc.

Chân-tay-miệng đang trở nên thành 1 căn bệnh mới và nguy hiểm của xã hội.Cần tuân thủ những cách phòng chống bệnh chân tay miệng trên để có thể đảm bảo sức khỏe cho gia đình cũng như xã hội.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>