Cách trị bệnh hắc lào hiệu quả

Bệnh hắc lào tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng lại gây ngứa ngày khó chịu và đặc biệt là mất thẩm mỹ. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cách trị bệnh hắc lào hiệu quả.

Cách trị bệnh hắc lào cực hiệu quả

Có nhiều cách trị bệnh hắc lào, bao gồm cả đông y và tây y. Tuy nhiên, bệnh hắc lào rất dễ tái phát, do đó cũng cần có những biện pháp phòng ngừa riêng.

Trước hết xin đề cập đến cách trị bệnh hắc lào bằng tây y. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc bôi cho mắc bệnh hắc lào như Antimycose, BSA, ASA, BSI… có tác dụng tốt nhưng lột da nhiều và gây đau rát cũng như để lại màu đen trên da như sạm da.

Cách trị bệnh hắc lào bằng thuốc bôi

Thuốc bôi trị bệnh hắc lào

Hiện nay cũng có thêm nhiều loại thuốc mới khác dùng để uống và cả để bôi lên da như Econazole, Miconazole, Clotrimazole và Ketoconazole. Những thuốc này có mùi dễ chịu, không gây lột da và viêm tấy.

Tuy nhiên trong một số trường hợp người bệnh có thể bị dị ứng với thuốc. Khi đó, hãy ngưng sử dụng và tới gặp bác sĩ để được tư vấn. Đa phần các thuốc chống nấm toàn thân cótác dụng phụ, nên bạn không nên tự ý mua và bôi theo ý mình, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng thuốc an toàn nhé.

Cần có sự tư vấn của bác sĩ để tìm ra cách trị bệnh hắc lào hiệu quả

Ngoài ra các bài thuốc đông y và thuốc nam cũng có rất nhiều hoặc đơn giản là các bài thuốc dân gian đã được nhiều người truyền lại như lấy búp ổi non sát vào vùng da bị hắc lào nhiều lần hay búp hồng xiêm cũng thay thế được.

Điều quan trọng nhất vẫn là phòng bệnh và ngăn bệnh tái phát sau quá trình điều trị. Bạn nên giữ vệ sinh da, không mặc quần áo ướt.

Trên đây là một số cách trị bệnh hắc lào, hi vọng thông tin bài viết có thông tin hữu ích cho các bạn.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>