Cách trị đau bụng kinh bằng bài tập masage

Có khoảng 70% nữ giới thường đau bụng trước mỗi kì kinh nguyệt. Những bài massage đơn giản sau đây là cách trị đau bụng kinh đơn giản, hiệu quả.

 

Những cách trị đau bụng kinh 1

Đau bụng kinh là hội chứng khá phổ biến ở nữ giới

Mỗi khi tới kì kinh nguyệt, rất nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt với nhưng cơn đau bụng kinh dai dẳng. Hội chứng này khá phổ biến và mang lại rất nhiều khó chịu, ảnh hưởng tới cuộc sống của mỗi người. Đau bụng kinh chủ yếu do mảng nội mạch tử cung bị bong ra nhưng bị ứ đọng lại và không thể ra bên ngoài, dẫn đến tình trạng đau bụng không dứt. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì bạn nên tới khám phụ khoa để được khám và hướng dẫn cách trị đau bụng kinh triệt để, hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên cảnh giác bởi những cơn đau đó có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh như u nang buồng trứng hay tắc nghẽn vòi trứng…

Chế độ dinh dưỡng, tập luyện và vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ giới trong những ngày ‘đèn đỏ’. Giữ tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ, bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chính là cách phòng và hỗ trợ quá trình điều trị đau bụng kinh hiệu quả. Bài tập masage sau đây có thể là một trong cách trị đau bụng kinh rất hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà :

Những cách trị đau bụng kinh 2

Hít thở nhẹ nhàng, thả lỏng cơ thể

Bước 1: Thả lỏng cơ thể, thử giãn, hít thở sâu, nhẹ nhàng, từ từ. Đặt tay lên bụng và thở sâu sao cho bàn tay có thể cảm nhận được từng hơi thở khi hít vào và thở ra của mình. Nên chọn một nơi yên tĩnh để cách trị đau bụng kinh này phát huy tác dụng nhất.

Bước 2: Đặt nhẹ tay lên rốn, xoa thành vòng tròn nhỏ theo hướng kim đồng hồ. Áp lực vừa phải , xoay khoảng 1 phút thì tăng dẫn áp lực và kích thước vòng xoay cho tới khi toàn bộ vùng bụng được tiếp xúc.

Bước 3: Tiếp tục đặt ngón tay lên hai bên rốn. Dùng ngón trỏ ‘vẽ hình trài tim’ và kéo lên phía rốn. Di chuyển theo chiều rộng của bàn tay sang hai phía và từ từ đưa các ngón tay lại gần nhau. Lặp đi lặp lại 1 phút.

Những cách trị đau bụng kinh 3

Tiếp tục nhẹ nhàng massage vùng bụng

Bước 4: Đưa tay vòng ra phía dưới xương sường, các ngón tay tiếp xúc với hai bên cột sống. Lực ổn định, trượt tay châm chầm về phía trên cùng hông. Tới hông, dùng các ngòn tay xoa nhẹ nhàng thành những vòng tròn nhỏ, dọc theo thắt lưng, từ trong ra ngoài. Sau đó, đưa tay trở lại phía dưới xương sườn. Lặp lại 3 lần.

Ngoài cách trị đau bụng kinh với bài tập massage, trong  những ngày kinh nguyệt, chị em phụ nữ nên giữ vệ sinh sạch sẽ ‘vùng kín’, có thể tắm nóng hoặc chườm nóng bụng,  lưng sẽ giúp hạn chế các cơn co bóp sẽ  giúp giảm cơn đau bụng rất hiệu quả.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>