Cách trị đau bụng kinh với thói quen đơn giản

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ với những thói quen hàng ngày rất đơn giản nhưng  có thể là cách trị đau bụng kinh giúp chị em phụ nữ hiệu quả tới 70%.

 

Những cách trị đau bụng kinh 1

Đau bụng kinh là hiện tượng phổ biến trong những ngày kinh nguyệt

Đau bụng kinh là một trong những biểu hiện thường thầy mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Cơn đau có thể diễn ra trước, trong và sau chu kì kinh nguyệt. Những cơn đau có thể dữ dội, ê ẩm, kéo dài hoặc đau một cách âm ỉ những cũng gây ra những khó chịu nhất định đối với chị em phụ nữ trong những ngày “nhạy cảm” này. Có những người mỗi khi bị đau thường uống thuốc giảm đau ngay lập tức, họ coi đó là cách trị đau bụng kinh tiện lợi và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu lạm dụng điều này thì có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của nữ giới trong thời gian dài hoặc dẫn đến trường hợp bị phụ thuộc vào thuốc. Thay vào đó nên luyện tập và duy trì cho mình những thói quen lành mạnh cũng có thể hạn chế tối đa những cơn đau bụng khó chịu đó.

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Nhiều người bệnh đã nhận thấy sự “kì diệu” của các loại vitamin và khoáng chất đối với việc giảm đau bụng kinh trong những ngày “đèn đỏ” của mình. Sử dụng vitamin tổng hợp, bổ sung các loại khoáng chất: canxi, kali và magiê khoáng sản từ các loại rau xanh, hoa quả hàng ngày chính là “bí kíp” giúp chị em phụ nữ hoàn toàn tự tin, sải bước xóa bỏ nỗi lo về những cơn đau bụng trước và trong kỳ.

Những cách trị đau bụng kinh 2

Bổ sung vitamin và khoáng chất giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Tập luyện thể dục thể thao

Tránh lao lực, làm việc quá sức thay vào đó các chị em nên chọn cho mình những môn thể dục phù hợp: đi bộ, cầu lông, đạp xe…hay Yoga, thiền giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường quá trình trao đổi chất, thải độc ra bên ngoài của cơ thể, giúp tinh thần sảng khoái, thư thải hơn và hoàn toàn có thể loại bỏ những cơn đau bụng kinh rắc rối. Đây là cách trị đau bụng kinh hiệu quả được nhiều chị em áp dụng.

Không dùng thuốc lợi tiểu

Có rất nhiều người tin rằng thuốc lợi tiểu là cách trị đau bụng kinh tiện lợi nhất bởi nó có thể giảm sưng cũng như cơn khó chịu trong ngày đèn đỏ. Nhưng thực tế, các loại thuốc này lại loại bỏ hoàn toàn những khoáng chất và lượng nước trong cơ thể. Chính điều này sẽ khiến cơn đau trở nên dai dẳng và khó chịu, dữ dội hơn bình thường rất nhiều làn.

Những cách trị đau bụng kinh 3

Tập Yoga cũng là cách giúp bạn giảm đau bụng kinh

Giữ ấm

Việc giữ ấm giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, mát xa cơ bắp nhất là sự co thắt và những tắc nghẽn, ứ đọng vùng chậy. Chị em có thể uống nước ấm, sử dụng túi giữ nhiệt ủ ấm hoặc dùng chai nước nóng đặt lên bụng trong một khoảng thời gian nhất định. Chắc chắn chị em sẽ bất ngờ với kết quả mà phương pháp đơn giản này mang lại.

Ngoài những cách trị đau bụng kinh với thói quen đơn giản trên, chị em có thể tới các phòng khám để được khám và tư vấn chi tiết, điều trị kịp thời nếu những cơn đau quá dữ dội và mang tính chất lặp lại liên tục.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>