Cách trị mụn cóc với cây, củ quanh nhà

Là một loại bệnh lành tính, tuy nhiên nếu không biết cách trị mụn cóc thích hợp có thể khiến bệnh lây lan và nguy hiểm hơn.

 

Các cách trị mụn cóc

Lá tía tô có thể dùng để trị mụn cóc

Mục cóc là bệnh do loại virut HPV gây nên. Tùy vào mỗi loại virut mà có thể gây ra những tổn thương khác nhau trên da như sẩn đỏ, mẩn ngứa hay u nhỏ, niêm  mạc…Thêm vào đó, nếu xuất hiện ở những vị trí khác nhau mà tên gọi của mụn cóc cũng khác nhau. Có rất nhiều cách trị mụn cóc: dùng thuốc bôi tại chỗ, thuốc tiêm hay sử dụng phương thuốc từ thiên nhiên an toàn, hiệu quả.

Một số phương pháp đơn giản sau đây có thể là gợi ý tuyệt vời giúp chị em xóa bỏ lỗi lo với những nốt mụn cóc trên làn da xinh xắn của mình.

–         Lấy một ít lá tía tô, rửa sạch rồi giã nát. Sau đó đắp phần này lên mụn cóc ( lưu ý phải đắp vào phần miệng mụn sẽ hiệu quả) rồi dùng vải hay băng dính cố định chỗ đắp đó. Nên thực hiện phương pháp này trước khi đi ngủ để tránh những hoạt động làm xê dịch chỗ đắp. Thực hiện cách này liên tục từ 2-3 lần trên tuần bạn sẽ nhận thấy các mụn cóc có dấu hiệu se lại. Chỉ cần mụ cái biến mất thì những mụn con xung quanh chỉ trong thời gian ngắn sau cũng mất đi.

Các cách trị mụn cóc

Tỏi có khả năng sát khuẩn, trị viêm nên thích hợp điều trị mụn cóc

–         Tỏi được coi là nguyên liệu sát khuẩn, trị mụn, đặc biệt là mụn cóc rất hiệu quả. Chỉ cần lấy một nhánh tỏi tươi rồi cắt và chà lên phần mụn cóc, chà làm sao càng để nước bên trong tỏi ngấm vào nốt mụn thì càng mang lại hiệu quả nhanh chóng. Hoặc có thể giã nát tỏi rồi đắp vào nốt mụn đó khoảng 10 phút, dùng vải cố định. Thực hiện cách trị mụn cóc này khoảng 1-2 lần trong ngày.

–         Trong chuối có chứa một loại hóa chất rất hữu hiệu để làm tiêu mụn cóc. Lấy vỏ một quả chuối đắp lên mụn cóc , lưu ý hướng mặt trong của vỏ vào phân da bị mụn. Áp dụng phương pháp này từ 2-3 lần trong ngày. Dùng liên tục tới khi thấy vết mụn cóc se là biến mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chanh theo cách tương tự nếu như không thích sử dụng chuối

–         Các loại enzym chứa trong đu đủ có tác dụng tiêu hủy những tế bào chết nhanh chóng. Cắt một quả đu đủ xanh và cố gắng lấy được nhựa từ quả rồi pha với một chúc nước lọc. Dùng loại nước này thoa lên vết mụn cóc hai lần một ngày ( sáng và tối). Sau 3-5 ngày, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

Các cách trị mụn cóc

Nhựa trong đu đủ xanh có thể dùng để chữa mụn cóc rất hiệu quả

–         Lấy một lá nha đam, rửa sạch rồi nặn lấy chất nhựa bên trong lá và thoa đều lên vùng bị mụn cóc.  Axit malic trong nhựa nha đam có khả năng tiêu diệt mụn cóc do đó nên làm thường xuyên mỗi ngày tới khi thấy các nốt mụn cóc biến mất.

Một số cách trị mụn cóc trên đều sử dụng những loại cây, củ trong thiên nhiên nên rất an toàn. Thời gian xóa bỏ các nốt mụn cóc có thể không nhanh chóng như phương phát Tây y nên đòi hỏi người dùng phải kiên trì thực hiện và tuân thủ những lưu ý khi áp dụng các cách này.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>