Cách trị ngứa vùng kín từ bài thuốc dân gian

Do thời tiết, môi trường, ăn uống và sinh hoạt thiếu vệ sinh hàng ngày sẽ dẫn đến bệnh ngứa vùng kín ở chị em phụ nữ. Vậy cách trị ngứa vùng kín thế nào cho hiệu quả?

Đây là câu hỏi mà chị em phụ nữ thường đặt ra. Nếu không chữa kịp thời sẽ gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình nhất là trong quan hệ vợ chồng.

Hôm nay namthaoduoc.com sẽ mách bạn cách trị ngứa vùng kín từ lá cây trầu không hiệu quả mà an toàn.

Chá trị ngứa vùng kín từ lá trầu

Lá trầu không trị ngứa vùng kín hiệu quả

Từ xa xưa, lá cây trầu không không chỉ dùng để bày biện trên ban thờ, hay để ăn trong những dịp cưới hỏi lễ tết mà  người ta còn dùng lá cây trầu không để trị mẩn ngứa, rôm xảy.

Trong thành phần của lá trầu không có chứa rất nhiều tinh dầu. Loại tinh dầu này có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như: Tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, trực khuẩn lị, phẩy khuẩn tả… và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.

Chỉ cần lấy một nắm lá trầu không, rửa sạch, cho vào đun với nước và một chút muối tinh, lấy nước này rửa vùng kín khi bị viêm nhiễm, nấm ngứa vô cùng hiệu quả.

Cách trị ngứa vùng kín

Rửa vùng kín bằng nước trầu không hàng ngày

Sử dụng hàng ngày sẽ giúp chị em có một sức khỏe tốt, hạn chế được các bệnh viêm nhiễm vùng kín. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý rằng, nước trầu không chỉ dùng để rửa và vệ sinh vùng kín đối với các trường hợp ngứa nhẹ.

Đối với những trường hợp ngứa kèm theo đau rát, mẩn đỏ, các bạn cần phải đến gặp bác sĩ để có cách chữa trị đúng hướng và kịp thời.

Cách trị ngứa vùng kín cực hiệu quả

Với những trường hợp mẩn ngứa nặng nên đi khám bác sĩ

Chúng ta cũng không nên dùng nước lá trầu không để thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo mà chỉ rung để rửa và sát trùng bên ngoài, nếu không sẽ có nguy cơ viêm vùng kín. Các bạn lưu ý nhé.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt với cách trị ngứa vùng kín trên.

L.G

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>