Cách trị nhức đầu bằng dầu bạc hà cực hiệu quả

Cách trị nhức đầu bằng tinh dầu bạc hà là phương pháp đơn giản, an toàn, được nhiều người lựa chọn.

 

Dầu bạc hà có thể sử dụng để chữa chứng đau nửa đầu, đau đầu xoang và đau đầu liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp. Bạn có thể áp dụng bằng các phương pháp khác nhau. 

1.Massage

Cách trị nhức đầu bằng dầu bạc hà cực hiệu quả 1

Massage bằng tinh dầu bạc hà cực tốt cho người bị đau nửa đầu

Massage bằng tinh dầu bạc hà có thể đặc biệt hữu ích cho những người bị chứng đau nửa đầu, bởi vì dầu bạc hà có công dụng làm mát và thư giãn các cơ bắp ở trán. Nếu bạn xoa bóp khu vực trán với tinh dầu bạc hà bạn có thể để ngăn chặn đau đầu trong thời gian dài.

Đổ 2-3 giọt tinh dầu bạc hà vào lòng bàn tay của bạn, sau đó nhẹ nhàng xoa dầu vào trán và thái dương theo một chuyển động tròn. Lặp lại sau ba đến bốn giờ. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể pha loãng tinh dầu bạc hà với 1 muỗng cà phê tinh dầu quả hạnh hoặc dầu ô liu. Cách trị nhức đầu này thực sự hữu ích cho bạn.

2.Hít

Cách trị nhức đầu bằng dầu bạc hà cực hiệu quả 2

Đau đầu do viêm xoang hít tinh dầu bạc hà là cách tốt nhất giảm đau đầu

 

Hít hương thơm của tinh dầu bạc hà có thể hỗ trợ những người có vấn đề về đau đầu xoang. Cho một chút tinh dầu bạc hà vào khăn giấy hoặc khăn tay và gấp nó làm tư. Mang theo khăn giấy hoặc khăn tay. Mỗi khi nhức đầu bạn chỉ cần sử dụng khăn tay đó đau đầu có thể giảm. Đó là cách trị nhức đầu hiệu quả.

3.Ngâm mình

Cách trị nhức đầu bằng dầu bạc hà cực hiệu quả 3

Ngâm mình trong bồn tắm có chứa tinh dầu bạc hà giúp giảm đau và thư giãn

Ngâm mình trong bồn tắm có hương thơm bạc hà có thể làm giảm đau và thư giãn các cơ bắp của bạn, đặc biệt nếu bạn bị nhức đầu liên quan đến cảm lạnh hoặc cúm chỉ cần thêm 3-5 giọt tinh dầu bạc hà vào nước ấm trước khi đi vào bồn tắm là được. Sau đó ngâm mình trong bồn tắm cho đến khi nào bạn muốn. Cách trị nhức đầu này sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái sau những giây phút mệt mỏi.

4.Trà bạc hà

Cách trị nhức đầu bằng dầu bạc hà cực hiệu quả 4

Một tách trà bạc hà giúp bạn giảm căng thẳng khi nhức đầu

Nhấm nháp một tách trà có chứa  tinh dầu bạc hà để làm giảm căng thẳng nhức đầu. Nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, bạn có thể không sử dụng cách uống dầu bạc hà vì nó gây khó tiêu và có thể gây kích ứng.

Những cách trị nhức đầu bằng tinh dầu bạc hà trên sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và tinh thần cực thoải mái. Tuy nhiên hãy hói ý kiến của bác sĩ khi sử dụng loại tinh dầu này nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>