Cách trị táo bón ở trẻ em cực hiệu quả

Táo bón là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy không nguy hiểm nhưng bé phải chịu đau đớn mỗi khi đi tiêu. Dưới đây là cách trị táo bón ở trẻ em bạn nên biết.

1.Nho khô và mận khô

Cách trị táo bón ở trẻ em cực hiệu quả 1

Sử dụng nho khô hoặc mận khô cho trẻ khi bị táo bón


Ngâm 1 muỗng nho khô, mận khô vào một ly nước để qua đêm. Sau đó uống nước và ăn hết cái vào sáng hôm sau. Mận khô rất giàu chất xơ và chứa sorbitol là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên trị táo bón ở trẻ em cực hiệu quả. Bên cạnh đó nước nho và mận sẽ giúp con bạn trong việc điều chỉnh hệ tiêu hóa trong ruột và làm giảm táo bón.

 2.Ôliu hoặc dầu thầu dầu

Cách trị táo bón ở trẻ em cực hiệu quả 2

Sử dụng dầu ô liu hoặc dầu thầu dầu cho bé bị táo bón

Lấy một muỗng dầu ôliu nguyên chất trộn với một muỗng canh nước cốt chanh cho con bạn sử dụng vào mỗi buổi sáng. Một lựa chọn khác là sử dụng dầu ô liu trộn salat, sự kết hợp này rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Dầu thầu dầu cũng được biết đến như một phương pháp trị táo bón kỳ diệu.Thêm một nửa thìa thầu dầu vào ly nước ép trái cây của con bạn sử dụng vào buổi sáng lúc bụng đói làm giảm táo bón hiệu quả.

3. Mật ong và chanh

Cách trị táo bón ở trẻ em cực hiệu quả 3

Mật ong và chanh trị táo bón cho bé cực hiệu quả

Trộn một muỗng cà phê mật ong với một muỗng canh nước cốt chanh và cho bé sử dụng hỗn hợp này hai lần một ngày. Một điểm các mẹ cần lưu ý, phương thuốc trị táo bón ở trẻ em này không thích hợp cho trẻ sơ sinh vì có nguy cơ ngộ độc. Ngoài ra, mật ong chứa lượng calo cao nên hạn chế cho bé sử dụng hàng ngày.

4. Hạt lanh

Cách trị táo bón ở trẻ em cực hiệu quả 4

Chất xơ trong hạt lanh làm giảm táo bón cho bé

Hạt lanh có nhiều chất xơ và giúp giảm táo bón ở trẻ em. Hai muỗng cà phê hạt lanh, không dầu, trộn với một số loại ngũ cốc nhiều chất xơ cho con của bạn sử dụng hàng ngày sẽ làm giảm táo bón. Ngoài ra hạt lanh rất giàu axit béo omega-3.

5.Tắm nước ấm và massage

Cách trị táo bón ở trẻ em cực hiệu quả 5

Tắm nước ấm và massage nhẹ nhàng là giải pháp cứu trợ cho bé

 

Đối với trẻ em từ 1 năm trở xuống, massage bụng nhẹ nhàng có thể kích thích tiêu hóa và là biện pháp cứu trợ khi táo bón. Tắm nước ấm trong bồn tắm giúp thư giãn các cơ hậu môn của trẻ và kích thích nhu động ruột.

6.Muối Epsom

Cách trị táo bón ở trẻ em cực hiệu quả 6

Muối Epsom trị táo bón hiệu quả cho trẻ trên 12 tuổi

 

Biện pháp khắc phục này dành cho trẻ em tuổi từ 12 trở lên. Bạn có thể trộn 2 muỗng cà phê muối Epsom trong 1 chén nước cho bé sử dụng một lần trong một ngày. Hãy nhớ rằng, không được sử dụng hơn hai liều mỗi ngày. Không sử dụng muối Epsom như thuốc nhuận tràng để trị táo bón ở trẻ em dưới 12 tuổi.

Cùng với tập thể dục thường xuyên bạn cũng nên cắt giảm việc tiêu thụ các thực phẩm chế biến như gà rán, khoai tây chiên, thịt mỡ, nước trái cây đóng hộp, thực phẩm có đường như soda, kem và kẹo cho trẻ.Tiêu thụ quá nhiều sữa cũng gây táo bón. Hạn chế việc tiêu thụ sữa trong chế độ ăn của con và cho ăn thực phẩm nhiều chất xơ như mận, mận, mơ, đậu Hà Lan, đậu, và các loại thực phẩm ở trên luôn cần thiết cho bé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>