Cách vệ sinh vùng kín nữ khoa học

Cách vệ sinh vùng kín nữ đúng, hiệu quả giúp chị em tránh khỏi những bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục và viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

 

Cách vệ sinh vùng kín nữ khoa học

Vùng kín khỏe mạnh giúp bạn luôn tự tin, thỏa mái

Theo nghiên cứu của bệnh viện Bạch Mai, có tới 90% trong tổng số 70.000 chị em phụ nữ mắc các bệnh viêm đường sinh dục, kể cả những người có trình độ học vấn cao. Điều này là một cảnh báo với sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Để “tam giác mật” luôn sạch sẽ, khô thoáng, khỏe mạnh  hãy biết cách vệ sinh vùng kín hàng ngày đặc biệt là khi có quan hệ tình dục.

Đảm bảo vệ sinh hàng ngày

“Vùng kín” có cấu tạo hở, đường niệu đạo ngắn, là điều kiện thuận lợi cho sự xâm nhập của các loại virut, vi khuẩn, nấm gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Để đảm bảo vệ sinh cho địa bàn của “cô bé”, bạn cần:

+ Rửa “chỗ ấy” ít nhất 2 lần 1 ngày. Có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh tuy nhiên không nên lạm dụng bởi chúng có thể gây khô âm đạo.

+ Lau khô bằng khăn mềm từ trước ra sau sau khi đi tiểu

+ Không ngâm “cô bé” trong nước quá 15 phút

+ Khi rửa bên ngoài âm đạo, bạn cần vệ sinh thật kĩ các khe, kẽ bởi đây là nơi cư trú của các tác nhân gây bệnh.

+ Thay quần lót 2 lần/ ngày,  sử dụng chất liệu cotton để đảm bảo thấm hút mồ hôi và không gây cảm giác thô rát, ngứa ngáy

+ Không mặc quần quá chật bởi có thể khiến “cô bé” bị đau, tấy đỏ

 

Cách vệ sinh vùng kín nữ khoa học 1

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho “cô bé” mỗi ngày

Cách vệ sinh vùng kín nữ khi có quan hệ tình dục

Chị em phụ nữ cần biết cách chăm sóc, vệ sinh vùng kín khi có quan hệ tình dục bởi đây là cơ hội tốt cho các loại vi khuẩn, nấm xâm nhập và gây bệnh.

+ Trước khi quan hệ: 30 phút trước khi giao hợp, bạn nên tắm rửa sạch sẽ đặc biệt là vệ sinh “chỗ ấy”. Bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc nước sạch có pha chút muối loãng để rửa “cô bé”. Chú ý rửa theo dạng để nước trôi dưới vòi hoa sen nhẹ nhàng, không cho bộ phận sinh dục vào ngâm trong bồn tắm.

+ Sau khi quan hệ: Khi kết thúc “cuộc yêu” chỉ nên dùng khăn ẩm lau nhẹ vùng kín, không rửa bằng nước hay cho tay vào sâu trong âm đạo để lấy chất nhờn, tinh dịch ra.

 

Cách vệ sinh vùng kín nữ khoa học 2

Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục đúng cách

Trên đây là cách vệ sinh vùng kín nữ hàng ngày cũng như khi có quan hệ tình dục mà NamThaoDuoc.Com muốn chia sẻ với các bạn, giúp bạn luôn khỏe mạnh, an toàn và tự tin khi “ân ái” trong phòng the.

Thiên Hòa

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>