Cẩn trọng khi dùng sữa dành cho người bệnh tiểu đường

Trên thị trường Việt Nam, có trên dưới 100 loại sữa dành cho người bệnh tiểu đường Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng khi sử dụng những loại sữa này.

Chú ý khi uống sữa dành cho người bênh tiểu đường

Lưu ý khi dùng sữa dành cho người bệnh

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới việc điều trị bệnh tiểu đường chúng ta cần lưu ý như sau:  Khác với các loại sữa thông thường khác (có chỉ số đường huyết cao, gây ảnh hưởng xấu tới bệnh tiểu đường) thì sữa dành cho người bệnh tiểu đường thường có: lượng đường thấp, khi uống không làm tăng lượng đường huyết trong máu của người dùng.

Sữa dành cho người bệnh tiểu đường có hàm lượng đường thấp

Hàm lượng đường trong sữa rất thấp

Đặc biệt, sữa dành cho người bệnh tiểu đường được dùng để thay thế cho bữa ăn chính, khi người bệnh chán ăn có thể dùng loại sữa này để thay thế của người bệnh chứ không phải để uống bổ sung như nhiều người vẫn nghĩ. Tuyệt đối không nên vừa ăn cơm, đồ ăn lại vừa uống sữa bởi bởi đó là nguyên nhân chính làm tăng năng lượng cho cơ thể, dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, không những không làm giảm lượng đường huyết trong máu mà còn khiến tình trạng bệnh nhân trở nên xấu hơn.

Chú ý tới uống sữa dành cho người bệnh tiểu đường cùng chế độ tập luyện

Tập thể dục sẽ tốt cho quá trình điều trị bệnh

Để có thể phòng tránh được bệnh tiểu đường, mối người cần thay đổi lối sống của chính bản thân mình, xây dựng chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp. Những bệnh nhân tiểu đường thì cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ, mới có thể ngăn chặn được biến chứng của bệnh. Những người mới mắc bệnh thì không cần dùng thuốc nhưng nên ăn uống và có chế độ tập thể dục thể thao khoa học, người tiểu đường lâu năm, ngoài ra, cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ và càng chú ý nhiều hơn tới vấn đề dùng sữa dành cho người bệnh tiểu đường.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>