Cẩn trọng khi làm trắng răng tự nhiên với nước ép chanh

Làm trắng răng tự nhiên với nước ép chanh không còn xa lạ tuy nhiên hãy cẩn trọng với phương pháp làm đẹp này vì men răng của bạn có thể bị phá vỡ, tăng nguy cơ sâu răng.

 

Chanh đã được sử dụng hàng ngàn năm cho mục đích nấu nướng và dọn dẹp. Tính chất làm se của nước cốt chanh, cùng với tính chất kháng khuẩn và tẩy trắng của nó có thể làm trắng răng tự nhiên một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, có nhiều cách làm trắng răng an toàn của bạn có thể sử dụng hơn là một trái chanh.

1.Hiệu ứng

Cẩn trọng khi làm trắng răng tự nhiên với nước ép chanh 1

Acid trong chanh có thể phá vỡ men răng và gây sâu răng

Mặc dù vỏ chanh và nước trái cây có thể làm trắng răng hiệu quả vì chúng có chứa hàm lượng acid, tuy nhiên nó cũng có thể phá vỡ canxi trong men răng của bạn, điều này sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng và ảnh hưởng đến các dây thần kinh nhạy cảm. Vì vậy bạn không nên lạm dụng phương pháp làm trắng răng tự nhiên này quá mức, chỉ cần 1-2 lần/ tuần là ổn.

2.Ý nghĩa

Cẩn trọng khi làm trắng răng tự nhiên với nước ép chanh 2

Các thực phẩm, thức uống chứa tinh dầu chanh có thể ảnh hưởng đến men răng của bạn

Nước chanh với mục đích trực tiếp làm trắng răng tự nhiên có thể làm hỏng lớp men răng của bạn, nó cũng ảnh hưởng tới răng khi được sử dụng trong thực phẩm, thức uống. Quá nhiều dầu chanh trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm xỉn màu răng theo thời gian.

Không nên đánh răng sau khi sử dụng các sản phẩm từ chanh ít nhất 40 phút để ngăn chặn sự phân hủy axit. Súc miệng thật sạch bằng nước sau khi tiêu thụ sản phẩm chanh là cách tốt nhất để ngăn chặn các ảnh hưởng nguy hiểm tới men răng.

3.Cảnh báo

Cẩn trọng khi làm trắng răng tự nhiên với nước ép chanh 3

Sử dụng chanh làm trắng làm tăng nguy cơ mắc bệnh về nướu

Sức khỏe tổng thể của bạn có liên quan đến sức khỏe răng miệng. Sử dụng chanh để làm trắng răng có thể làm tăng nguy cơ sự cố về răng và bệnh nướu răng.

4.Lựa chọn thay thế

Cẩn trọng khi làm trắng răng tự nhiên với nước ép chanh 4

Bạn có thể sử dụng baking soda thay vì sử dụng chanh

Mặc dù nước chanh không phải là lựa chọn tốt nhất để làm trắng răng tự nhiên, bạn có thể lựa chọn các phương pháp làm trắng khác. Hydrogen peroxide và baking soda đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ để làm răng khỏe mạnh, tươi sáng. Tuy nhiên khi bạn đánh răng và rửa sạch vết bẩn, bạn có thể gặp một số sự nhạy cảm răng tạm thời. Tham khảo ý kiến ​​nha sĩ để được hướng dẫn cụ thể với các trường hợp nhạy cảm xảy ra.

5.Phòng chống

Cẩn trọng khi làm trắng răng tự nhiên với nước ép chanh 5

Tránh sử dụng các thực phẩm giàu sắc tố có thể làm ảnh hưởng tới răng của bạn

Bất kỳ cách làm trắng răng nào cũng sẽ có hiệu quả được tạm thời. Để kéo dài tác dụng, bạn nên tránh ăn các thực phẩm giàu sắc tố chẳng hạn như rượu vang, anh đào, cà phê, trà và quả mọng. Uống nước trái cây có màu sắc rực rỡ với một ống hút có thể làm giảm việc ố men răng.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa cách làm trắng răng tự nhiên đúng cách và hiệu quả nhất, có thể ngăn chặn các ảnh hưởng không có lợi cho răng và nướu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>