Cẩn trọng với bánh kem gây nghiện

Một nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra rằng bánh kem Oreo có thể gây nghiện như ma túy đối với người dùng.

 

Bánh gây nghiện 1

Bánh Oreo có khả năng gây nghiện cho con người

Mới đây, một nhà thần kinh học người Anh Joseph Shrooder, làm việc tại Trường Đại học Connecticut – New London, Connecticute, đã tiến hành một cuộc nghiên cứu nhằm kiểm tra về khả năng gây nghiện của bánh kem Oreo. Kết quả thực nghiệm đã chỉ ra rằng loại bánh này có khả năng gây nghiện cho con người tương tự như ma túy.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi các thí nghiệm trên những chú chuột bạch trong phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học đã để các chú chuột bạch đó vào một nơi có chứa bánh Oreon và bánh gạo. Ngay lập tức, phản ứng đầu tiên của chú chuột là phớt lờ tất cả những chiếc bánh gạo ở đó và chỉ tập trung vào việc ‘đánh chén’ một thứ duy nhất: bánh Oreon.

Bánh gây nghiện 2

Cuộc thí nghiệm đã được tiến hành trên chuột bạch

Joseph Shrooder và các cộng sự của mình đã quan sát và phát hiện ra rằng, những chú chuột ăn bánh kem Oreon thì sẽ phản ứng tương tự với loài đã bị tiêm ma túy vào bên trong cơ thể. Hợp chất socola trong Oreon có khả năng kích thích các tế bào của hệ thần kinh trung ương và tạo ra cảm giác khoái cảm cho con người tương tự với thuốc phiện. Như vậy, có thể kết luận bánh kem Oreon hay socola trong bánh có khả năng kích thích não người như ma túy.

Thêm vào đó, các nhà khoa học cũng đã tiêm thuốc phiện và dung dịch muối cho những chú chuột khác rồi cho chúng vào nơi chứa toàn thuốc phiện. Sau thời gian quan sát, họ cũng nhận thấy rằng những chú chuột bị tiêm thuốc phiện thì đều tập trung ở khu vực có thuốc phiện.

Bánh gây nghiện 3

Socola trong bánh có tác dụng kích thích các tế bào não bộ

Kết quả những lần thử nghiệm này đã khẳng định một điều loại bánh kem Oreo tác động lên những chú chuột gần như chất cocaine.

Nhà thần kinh học Joseph Shrooder cho rằng, kết quả của công trình nghiên cứu này sẽ là cơ sở quan trọng cho giả thuyết đã đề ra trước đó: Những loại thực phẩm, thức ăn có hàm lượng đường hay chất béo cao thì sẽ có khả năng kích thích não bộ của con người tương tự các loại ma túy, các chất gây nghiện khác.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>