Cẩn trọng với các dấu hiệu ung thư vú

Bạn cảm thấy ngưc bạn đau nhức, cương tức, vú phát triển không đều hay núm vú bị tụt vào bên trong…tất cả những biểu hiện trên đều có thể là dấu hiệu ung thư vú bạn cần phải cẩn trọng.

 

Cẩn trọng với các dấu hiệu ung thư vú

1. Đau tức ngực

Nếu bạn thường xuyên bị đau tức ngực ngay cả những ngày bình thường và tăng dần vào những ngày sắp tới chu kỳ thì bạn nên đi khám, có thể đây là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu bạn có thể mắc ung thư vú nhé!

2. Vú to lên bất thường

Nếu bạn cảm thấy ngực bạn to và cương tức lên bất thường kể cả chưa đến chu kỳ thì bạn cũng nên lưu ý, đây cũng có thể là dấu hiệu ung thư vú bạn cần phải cẩn trọng.

Cẩn trọng với các dấu hiệu ung thư vú 1

3. Có cục hoặc u ở vú

Khi bạn nấn hoặc sờ theo đường vòng xung quanh vú bạn thấy có các khối u hoặc cục nhỏ trong vú như có viên sỏi trong vú thì bạn cần phải đi khám ngay. Những u này có thể lành tính nhưng nếu gặp u ác tính thì rất nguy hiểm.

4. Có hạch ở dưới nách

Bạn thấy có hạch xuất hiện ở đường hõm nách thì bạn cũng phải cẩn trọng và nên đi khám, đây cũng là một trong những dấu hiệu ung thư vú bạn cần phải nhận biết.

Cẩn trọng với các dấu hiệu ung thư vú 2

5. Núm vú bị tụt vào trong

Bạn thấy núm vú của bạn bắt đầu có dấu hiệu tụt vào trong, không cương trở lại được thì bạn cũng phải đi khám ngay nhé! Đây cũng là dấu hiệu ung thư vú bạn cần đề phòng.

6. Da quanh đầu vú có sự thay đổi

Bạn phát hiện vùng da xung quanh đầu núm vú bị co rút da, co rút núm vú, nhăn nheo…Hoặc vùng da xung quanh vú có dấu hiệu dị ứng, ngứa, bong da vảy nến…Bạn cũng cần đến gặp bác sĩ ngay nhé!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>