Cẩn trọng với muỗi đốt gây liệt người

Mới đây, một người phụ nữ nước Anh được chẩn đoán là bị liệt người, nguyên nhân được xác định ban đầu là do muỗi đốt, mọi hành động, đi lại đều phải dưới sự hỗ  trợ của xe lăn.

Muỗi đốt có thể gây liệt người

Nạn nhân bị muỗi đốt đến liệt người

Người phụ này trong một chuyến đi du lịch đã không may bị muỗi ở khu vực đó đốt. Hậu quả là cô đã bị liệt, không cử động được và phải nhờ đến sự hỗ trợ của xe lăn. Các bác sĩ tại nước này cho rằng, những trường hợp như của bệnh nhân nữ này là rất hiếm. Người phụ này chỉ tê liệt tạm thời một khoảng thời gian là có thể quay trở lại tình trạng sức khỏe như ban đầu.

Ở  Việt Nam, với khí hậu  nhiệt đới ẩm gió mùa rất thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của muỗi.  Theo bác sĩ Nguyễn Võ Hinh cho rằng, trường hợp muỗi cắn đến  liệt người là rất hi hữu nhưng không thể không đề phòng. Vào mùa mưa, muỗi sinh sôi nảy nở và phát triển nhanh chóng. Những môi trường ẩm ướt, bẩn là nơi rất thuận lợi cho muỗi làm tổ. Vì vậy, rất có  thể nơi đó sẽ bùng nổ dịch sốt xuất huyết và tiềm ẩn những nguy cơ chứa các loại muỗi nguy hại có  thể gây liệt người.

Muỗi đốt có thể gây lên bệnh sốt xuất huyết

Muỗi đốt lây truyền những bệnh rất nguy hiểm cho con người

Dịch sốt xuất huyết xuất hiện và có sức lan tỏa lớn tới các vùng khác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng con người. Để hạn chế trường hợp trên,  việc diệt trừ muỗi tại nơi ở là điều cần thiết phải làm. Những loại muỗi nguy hiểm rất có thể đang ký sinh trong nhà bạn. Chính vì thế, hãy đổ những chậu nước vốn là bể chứa làm tổ của muỗi, giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, thoáng đãng, tránh tình trạng ẩm ướt.

Phòng dịch sốt xuất huyết

Vệ sinh sạch sẽ, đổ các chậu nước không dùng tới phòng sự sinh sôi và phát triển của muỗi

Muỗi là loại động vật hút máu và truyền bệnh cho con người. Mặc dù trường hợp bị muỗi cắn đến liệt người là rất hi hữu nhưng chúng ta vẫn phải cảnh rác đề phòng. Trong đó, việc thay đổi những thói quen xấu tạo cơ hội cho muỗi phát triển và thay vào đó là những thói quen tốt diệt trừ muỗi là điều rất cần phải làm để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân bên cạnh.

NamThaoDuoc.Com xin chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>