Cảnh báo những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục với mức độ nguy hiểm khôn lường, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của bệnh nhân

 

Cảnh báo những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu

Biến chứng đối với nam giới

Ða số nam giới bị bệnh thường có triệu chứng ra mủ niệu đạo kèm theo đái buốt, vì vậy họ thường đi khám sớm, nhưng cũng không đủ sớm để tránh lây truyền cho bạn tình. Viêm niệu đạo do lậu có thời gian ủ bệnh 3-5 ngày. Biểu hiện mủ chảy ra từ trong niệu đạo, màu vàng hoặc vàng xanh, số lượng thường nhiều và kèm theo đái buốt, đái dắt. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu mạn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt … gây vô sinh.

Bệnh lậu để lại những tác hại ghê gớm đối với nữ giới như:

 – Vi trùng lậu gây đau đớn cho người mắc bệnh do gây tổn thương các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Nữ giới có thể bị tổn thương niệu đạo, tuyến Bartholin, âm đạo, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng.

 – Nam hoặc nữ mắc bệnh lậu nếu không chữa kịp thời có thể bị vô sinh do viêm tắc ống dẫn tinh, ống dẫn trứng.

 – Trong trường hợp biến chứng, vi trùng lậu đi theo đường máu gây bệnh đau tim và đau khớp xương.

 Với phụ nữ mang thai

 Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, bệnh còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi

  – Phụ nữ mang thai nếu bị bệnh lậu có thể truyền vi trùng lậu sang thai nhi gây ra các dị tật. Khi phụ nữ sinh con, vi trùng lậu có thể xâm nhập vào mắt và gây mù loà ở trẻ sơ sinh.

  – Nếu thấy có các triệu chứng của bệnh lậu cần phải đi khám bệnh ngay và điều trị kịp thời. Nếu để bệnh nặng thì rất khó chữa vì vi trùng lậu đã gây những tổn thương khó hồi phục được. Bệnh lậu có thể chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh ở bất cứ giai đoạn nào. Tuy nhiên, cách điều trị bệnh lậu ngày càng khó khăn và phức tạp vì đã có những dòng vi khuẩn lậu kháng thuốc do sử dụng bừa bãi thuốc kháng sinh.

Phương pháp phòng bệnh lậu

Cảnh báo những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu

+ Chưa có vacxin phòng bệnh đặc hiệu.
+ Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để hạn chế lây bệnh lậu
+ Giáo dục, thông tin về các bệnh STD, tình dục an toàn.
+ Khi có các biểu hiện nghi ngờ bị viêm niệu đạo phải đi khám bệnh ngay.
+ Không mặc chung đồ lót, dung chung khăn tắm với người khác.
+ Nếu bạn đã bị nhiễm lậu, hãy tránh quan hệ tình dục trước khi được điều trị bằng kháng sinh và quá trình điều trị chấm dứt. Bạn vẫn có thể tiếp tục bị nhiễm lậu trở lại, vì vi khuẩn lậu không gây được đáp ứng miễn dịch vĩnh viễn.

 Tham khảo thêm :

* Bệnh lậu – bạn có biết?

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>