Cảnh giác cao độ với biến chứng của sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết nguy hiểm đến tính mạng và để lại những hậu quả nặng nề. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những biến chứng của sốt xuất huyết để có biện pháp phòng tránh căn bệnh này.

Cảnh giác cao độ với biến chứng của sốt xuất huyết 1

Muỗi là tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết

Tự điều trị ở nhà và chủ quan trong cách chữa bệnh cũng như phòng chống bệnh là căn nguyên của nhiều ca tử vong vì những biến chứng của xuất huyết gây nên. Cùng cảnh giác với các biên chứng thường gặp và rất nguy hiểm của sốt xuất huyết.

Thoát huyết tương là biến chứng thường gặp nhất

Đây là hiện tượng huyết tương bị thoát ra ngoài qua thành mạch, kéo theo việc mất đi một lượng nước lớn trong tuần hoàn. Điều này là nguyên nhân gây ra hiện tượng trụy mạch. Thật sự nguy hiểm nếu lượng huyết tương bị thoát ra quá lớn sẽ làm bụng to, cổ chướng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh giác cao độ với biến chứng của sốt xuất huyết 2

Xuất huyết bất thường

Hiện tượng này xảy ra do sự rối loạn của các yếu tố đông máu. Biểu hiện như việc chảy máu cam dữ dội, rong kinh, bầm tím chỗ tiêm chích, xuất huyết dạ dày, xuất huyết trong nội tạng, nguy hiểm nhất là xuất huyết não. Ở người lớn, nguy cơ bị xuất huyết não cao hơn trẻ em. Nhiều chỗ trong não bị chảy máu, tiềm ẩn nguy cơ tử vong cao. Đây là một dạng biến chứng của sốt xuất huyết cực kỳ nguy hiểm.

Cảnh giác cao độ với biến chứng của sốt xuất huyết 3

Chảy máu não vô cùng nguy hiểm

Cảnh giác với những biến chứng về mắt

Có hai loại biến chứng về mắt thường gặp ở bệnh nhân sốt xuất huyết là xuất huyết võng mạc và xuất huyết trong dịch kính. cả hai dạng biến chứng này đều rất nguy hiểm. Nó làm suy giảm thị lực thậm chí còn gây mù hẳn. Nguyên nhân là do máu thấm lên các thành mỏng che trước võng mặc làm cho người bệnh không nhìn rõ thậm chí không nhìn thấy các vật.

Cảnh giác cao độ với các biến chứng của sốt xuất huyết 4

Sốt xuất huyết và các biến chứng về mắt

Biến chứng của sốt xuất huyết đe dọa cuộc sống của con người. Hãy bảo vệ bạn và gia đình khỏi nguy cơ mắc sốt xuất huyết.

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>