Cao huyết áp uống gì?

Người bệnh có thể giảm nguy cơ cao huyết áp bằng những đồ uống tự nhiên. Dưới đây là 6 loại đồ uống giúp giảm huyết áp, đặc biệt khi được kết hợp với một chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

1. Sữa ít béo

Thiếu hụt canxi được coi là có liên quan tới nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp. Do đó, bổ sung một lượng canxi sẽ giúp hạ huyết áp. Sữa ít béo giàu canxi hơn sữa béo, đồng thời giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn.

Đồ uống giúp giảm huyết áp

Sữa ít béo bổ sung canxi cho cơ thể

2. Trà hoa dâm bụt

Giống như nước ép lựu, hoa dâm bụt có chứa chất phytochemical – một hoạt tính sinh học giống như chất ức chế ACE tự nhiên. Một nghiên cứu cho thấy, trà hoa dâm bụt rất hiệu quả trong việc giảm huyết áp như capropril – một loại thuốc thường dùng điều trị tăng huyết áp và suy tim.

3. Nước ép quả lựu

Nước ép lựu tốt cho người cao huyết áp

Nước ép lựu tốt cho người cao huyết áp

ACE là một enzym làm tăng huyết áp bằng cách tạp ra một loại protein được gọi là angiotensin II làm co các mạch máu. Nước ép quả lựu hoạt động như một chất ức chế ACE tự nhiên, tương tự như các thuốc điều trị tăng huyết áp và suy tim.

4. Nước ép nam việt quất

Nước ép nam việt quất có tính kháng viêm mạnh mẽ và chứa chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa và giảm tổn thương mạch máu. Ngoài ra nước ép nam việt quất có thể giúp giảm huyết áp bằng cách giãn nở các mạch máu và tăng lưu lượng máu.

5. Nước lọc

Nước lọc là câu trả lời đơn giản và giá rẻ nhất cho câu hỏi “cao huyết áp uống gì?“. Mất nước làm cho mạch máu co lại, giảm lưu lượng máu đến tim và gây tăng huyết áp đột biến.

Nước lọc giúp giảm huyết áp

Nước lọc là phương pháp an toàn và rẻ nhất giúp giảm huyết áp

6. Nước ép củ cải đường

Củ cải đường là nguồn cung cấp axit folic và kali dồi dào. Đây là hai chất rất quan trong trọng việc điều chỉnh huyết áp. Củ cải đường hỗ trợ chức năng mạch máu và chống lại tác nhân gây hại như homocystrine.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>