Cấp độ khác nhau về trẻ bị tự kỷ

Tự kỷ có nhiều cấp độ nguy hiểm khác nhau mà bạn chưa biết. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cấp độ này ở trẻ bị tự kỷ.

 

1. Tự kỷ

Các cấp độ khác nhau về trẻ bị tự kỷ 1

Trẻ tự kỷ thường hạn chế trong phát triển ngôn ngữ

Tự kỷ được biết đến là một trong năm cấp độ về rối loạn tự kỷ.  Một đứa trẻ thường mạnh mẽ gắn liền với một thói quen thành lập và không được giao tiếp. Nếu thường xuyên bị phá vỡ, đứa trẻ trở nên kích động hay khó chịu. Hơn nữa, trẻ bị tự kỷ thường có sự chậm trễ đáng kể trong phát triển ngôn ngữ và có thể không nói được ở tất cả trong trường hợp nặng.

Chúng không thích giao tiếp xã hội và nhiều người trong số đó không thể chịu được xúc động. Đây là những dấu hiệu chính của bệnh tự kỷ, một số dấu hiệu ít được biết đến bao gồm nhạy cảm với tiếng ồn lớn, kỹ năng vận động kém, tham gia vào hành vi tự kích thích và là ám ảnh về một môn học hay hoạt động cụ thể.

2. Hiểu hội chứng Asperger

Các cấp độ khác nhau về trẻ bị tự kỷ 2

Trẻ mắc hội chứng asperger hạn chế về ngôn ngữ nhưng rất thông minh trong trường học

Trẻ bị tự kỷ có hội chứng Asperger đôi khi được gọi như autistics chức năng cao, nhưng có một số khác biệt đáng kể trong hai điều kiện. Bệnh nhân Asperger thường không có sự chậm trễ trong việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và có thể tương tác với những người khác. Hầu hết bệnh nhân thường rất thông minh và xứ lý tốt các môn học trong trường. Tuy nhiên, trẻ không có khả năng xử lý thông tin xã hội, chẳng hạn như giọng nói, ngôn ngữ cơ thể và cảm giác hài hước khiến trẻ có điểm khác nhau giữa các đứa trẻ bình thường khác

3. Rối loạn Rett

Các cấp độ khác nhau về trẻ bị tự kỷ 3

Trẻ mắc hội chứng rett thường bị kích thích hành vi

Rối loạn Rett được phân loại là một rối loạn tự kỷ vì nó bao gồm các triệu chứng tương tự như bệnh tự kỷ. Hành vi tự kích thích, tránh tiếp xúc xã hội và  phụ thuộc vào thói quen là các tính năng đặc trưng của Rett. Tuy nhiên, các triệu chứng về thể chất cũng được biểu hiện trong rối loạn Rett. Bàn tay, bàn chân thường rất nhỏ, đầu phát triển to hơn thường phổ biến.Bệnh nhân Rett không bao giờ nói chuyện hay đi bộ, và phần lớn trong số họ có biểu hiện co giật. Hơn nữa, hầu hết các bệnh nhân Rett là nữ.

4. Tìm hiểu về rối loạn disintegrative ở trẻ em

Các cấp độ khác nhau về trẻ bị tự kỷ 4

Rối loạn disintergrative thường xảy ra khi đứa trẻ phát triển bình thường đến ít nhất 2 tuổi

Rối loạn disintegrative thời thơ ấu xảy ra khi một đứa trẻ đã phát triển bình thường đến ít nhất 2 năm tuổi sau đó đột nhiên tụt lùi trong sự phát triển. Đứa trẻ bắt đầu mất ngôn ngữ, kỹ năng xã hội và kỹ năng chăm sóc cá nhân mà trước đây được biết. Thường không có cảnh báo và không có lời giải thích. Sau đó, đứa trẻ thể hiện triệu chứng điển hình của bệnh tự kỷ.

Sự khác biệt chính giữa rối loạn này và trẻ bị tự kỷ là trẻ em mắc chứng tự kỷ thường bắt đầu hiển thị các triệu chứng trong giai đoạn trứng nước, trong khi rối loạn disintegrative ở trẻ em có thể không xuất hiện cho đến khi đứa trẻ mới biết đi.

5. Tìm hiểu về PDD-NOS

Các cấp độ khác nhau về trẻ bị tự kỷ 5

Trẻ bị rối loạn PDD-NOS có triệu chứng nhẹ hơn bệnh tụ kỷ

Rối loạn phổ biến – không phát triển nếu không xác định (PDD-NOS) là một rối loạn phát triển không có được phân loại theo một trong những vấn đề tự kỷ khác. Một đứa trẻ rối loạn PDD-NOS có thể có một số triệu chứng của rối loạn tự kỷ. Các triệu chứng này thường nhẹ hơn các triệu chứng của một trong những rối loạn tự kỷ bên trên.

Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng tự kỷ ở trẻ em. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>