Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV

Một nghiên cứu mới cho thấy cắt bao quy đầu ảnh hưởng đến các loại vi khuẩn sống trên dương vật, có thể giải thích lý do tại sao những người đàn ông cắt bao quy đầu có 50 phần trăm đến 60 phần trăm giảm nguy cơ bị nhiễm HIV, virus gây bệnh AIDS.

 cat bao quy dau giam nguy co nhiem HIV

Cắt bao quy đầu cũng làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus qua đường tình dục khác như virus gây bệnh mụn cơm ở người và virus herpes simplex type 2, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy.

Thay vì virus, tuy nhiên, nghiên cứu này tập một loại vi khuẩn: vi khuẩn.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đánh giá các con số và loại vi khuẩn trên dương vật trước và sau khi cắt bao quy đầu. Một năm sau khi các thủ tục, đã có một sự suy giảm đáng kể trong tổng số vi khuẩn, giảm số lượng vi khuẩn kỵ khí (phát triển mạnh tại các địa điểm với oxy hạn chế), và tăng nhẹ về số lượng vi khuẩn hiếu khí.

cat bao quy dau giam nguy co nhiem HIV

Những phát hiện này đã được công bố ngày 16 tháng 4 trong tạp chí trực tuyến mBio .

“Sự thay đổi trong các cộng đồng thực sự là đặc trưng bởi sự mất mát của vi khuẩn yếm khí. Đó là ấn tượng, “nghiên cứu tương ứng với tác giả Lance Giá, thuộc Viện nghiên cứu gen Tịnh ở Arizona và Đại học George Washington, cho biết trong một thông cáo báo chí của Hội Vi Sinh Mỹ.

“Từ quan điểm sinh thái, nó giống như một tảng đá lăn trở lại và nhìn thấy sự thay đổi hệ sinh thái. Bạn loại bỏ bao quy đầu và bạn đang làm tăng lượng oxy, làm giảm độ ẩm – chúng tôi đang thay đổi hệ sinh thái, “ông giải thích.

Một cách chính xác rằng cộng đồng vi khuẩn trên dương vật có thể ảnh hưởng đến nguy cơ lây nhiễm HIV không được biết, nhưng nghiên cứu trước đây cho thấy những vi khuẩn này có thể ảnh hưởng như thế nào dễ bị dương vật là bệnh nhiễm trùng do virus lây truyền qua đường tình dục, Price nói.

Ở nam giới cắt bao quy đầu, một số cao hơn của vi khuẩn có thể kích hoạt các tế bào trong bao quy đầu được gọi là tế bào Langerhans, ngăn ngừa họ thực hiện vai trò bình thường của họ chống lại virus. Thay vào đó, các tế bào Langerhans kích hoạt thực sự có thể giúp HIV lây nhiễm hệ thống miễn dịch, theo Giá.

Ông cho biết việc giảm cắt bao quy đầu có liên quan đến số lượng vi khuẩn trên dương vật có thể ngăn chặn các tế bào Langerhans từ việc này.

Nghiên cứu này có thể dẫn đến lựa chọn thay thế không phẫu thuật để cắt bao quy đầu sẽ làm thay đổi cộng đồng vi khuẩn trên dương vật và làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV ở nam giới, Price nói.

cat bao quy dau giam nguy co nhiem HIV

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>