Cayenne và mật ong trị bệnh viêm họng

Hầu hết mọi người đều biết đến phương pháp trị bệnh viêm họng với mật ong, nhưng ớt cayenne cũng có thể có hiệu quả. 

 

1. Cayenne

Cayenne và mật ong trị bệnh viêm họng 1

Ớt đỏ dùng làm gia vị trong nhiều món ăn và được dùng trị viêm họng hiệu quả

Cayenne được sử dụng làm gia vị cho nhiều thực phẩm. Cayenne cũng được biết đến như một phương pháp làm giảm đau họng cực hiệu quả. Chỉ cần ăn món ăn có gia vị cay sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng đau họng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất khi sử dụng cayenne để trị bệnh viêm họng là cảm giác nóng rát ngay lập tức khi cayenne tiếp xúc với các mô họng bị kích thích. Không dùng cayenne nếu cổ họng của bạn có vết thương hở.

2. Mật ong

Cayenne và mật ong trị bệnh viêm họng 2

Mật ong đem lại cảm giác dịu nhẹ và giảm sưng viêm cho bạn

Mật ong – sản phẩm tự nhiên của loài ong mật, cũng thường được dùng trong điều trị cảm lạnh và theo Trung tâm Y tế Maryland, một thìa mật ong tốt hơn so với một thìa xi-rô ho. Mật ong đem lại cảm giác dịu nhẹ và giảm sưng viêm tại các mô khi bị viêm họng.

3. Phương pháp

Cayenne và mật ong trị bệnh viêm họng 3

Bạn có thể cho thêm mật ong vào trà hoặc ăn 1 thì mật ong khi bị viêm họng

Trộn 1/4 muỗng cà phê bột ớt cayenne vào 1 cốc nước ấm hoặc lạnh. Bạn hãy thêm 2 muỗng cà phê mật ong vào trà và sử dụng. Cách khác giúp giảm đau họng triệt để là trộn một giọt dầu cayenne vào 1 muỗng cà phê mật ong và nuốt.
Để làm dịu cổ họng bị đau mà không sử dụng cayenne, bạn có thể nuốt một thìa mật ong để trị bệnh viêm họng.

4. Biện pháp phòng ngừa

Cayenne và mật ong trị bệnh viêm họng 4

Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng liệu pháp tự nhiên này nhé

Không sử dụng cayenne cho trẻ em, do nguy cơ suy hô hấp và không sử dụng mật ong cho trẻ dưới một tuổi do nguy cơ ngộ độc. Cả mật ong và cayenne đều an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng những người bị dị ứng với chuối, bơ, cao su hoặc kiwi không nên dùng ớt cayenne. Trong một số trường hợp, mật ong nguyên chất có thể chứa dấu vết của thuốc trừ sâu hoặc hóa chất khác, phụ thuộc vào nơi mà những con ong thu hoạch phấn hoa. Biện pháp trị bệnh viêm họng tự nhiên với thảo dược này có thể có lợi, nhưng không thể thay thế lời khuyên y tế chuyên nghiệp. Đi khám bác sĩ trước khi điều trị viêm họng với một phương thuốc tự nhiên.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>