Cha mẹ “khẩu chiến”, con dễ trầm cảm

ANTĐ – Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại   học Cambridge (Anh), những đứa trẻ thường xuyên chứng kiến những cuộc cãi lộn giữa cha mẹ thì nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn gấp 4 lần so với các trẻ có cha mẹ hòa thuận.

Trong nghiên cứu này các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu trên 238 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 15 – 18. Những người tham gia này đều phải trả lời các câu hỏi của phần kiểm tra để đánh giá khả năng xử lý thông tin có liên quan đến cảm xúc của từng người. Kết quả của bài kiểm tra cho thấy, những người có điểm số không cao thì nguy cơ mắc bệnh trầm cảm lại cao hơn gấp 4 lần so với những người còn lại.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng thống kê lại những đứa trẻ thường xuyên chứng kiến những cuộc cãi vã giữa cha mẹ có thể kéo dài trong suốt 6 tháng hoặc lâu hơn nữa trong thời gian chúng chưa đủ 6 tuổi. Giáo sư Goodyer, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho rằng: “Nhiều đứa trẻ có vấn đề về sức khỏe tâm thần là do thường xuyên thu nhận các thông tin xấu có liên quan đến cảm xúc. Không chỉ chúng tôi mà các chuyên gia tâm lý cũng khuyên các bậc cha mẹ không nên cãi vã nhau trước mặt con để bảo vệ sức khỏe tâm thần cho trẻ”.
Trần Biên
(Theo Medicinform.net)

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>