Châm cứu chữa bệnh mất ngủ – phương pháp tự nhiên tốt nhất?

Châm cứu chữa bệnh mất ngủ được coi là phương pháp chữa bệnh mất ngủ không dùng thuốc có hiệu quả. Nhất là khi châm cứu kết hợp với phương pháp thảo dược sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

Châm cứu sử dụng những chiếc kim nhỏ châm vào huyệt đạo trên cơ thể.  Châm cứu là thuật thực hành chữa bệnh cổ xưa có nguồn gốc từ  Trung Quốc tuy không chắc chắn. Nhưng có điều chắc chắn là người Trung Quốc đã nghiên cứu và sử dụng thuật châm cứu rất tinh tế và hiệu quả.

Châm cứu chữa mất ngủ

Châm cứu có thể chữa mất ngủ

Châm cứu được giải thích theo y học cổ truyền dựa trên nguyên tắc “khí” hay “lực”. Khí chảy qua dọc các đường mạch trong cơ thể gọi là “huyệt đạo”. Tình trạng sức khoẻ tốt, các dòng chảy của khí liên tục và không bị gián đoạn. Khi dòng chảy bị mất cân bằng sẽ phát sinh ra bệnh tật.

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh tuỳ biến cao và phải được đánh giá tổng thể các triệu chứng. Ví dụ như điều trị chứng mất ngủ, bác sĩ sẽ phải đánh giá các dấu hiệu của mất ngủ liên quan như tần xuất mất ngủ, tình trạng thể chất và tinh thần, nhịp tim, lưỡi, chế độ ăn và lối sống.

châm cứu

Châm cứu giúp giải phóng endorphin

Châm cứu chữa bệnh mất ngủ giúp cân bằng thể chất và tâm trí của người bệnh. Theo khoa học phương tây, thực chất, châm cứu tập trung vào các điểm phản ứng của cơ thể kích thích sản sinh các hormone có ích và endorphins (hormone giúp giảm đau tự nhiên) và làm dịu hệ thống thần kinh trung ương. Châm cứu có tác động lên các huyệt đạo làm ấm cơ thể, thả lỏng cơ bắp.

Châm cứu chữa bệnh mất ngủ hầu hết có ích trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, vẫn có khả năng không cần thiết phải sử dụng như rối loạn nhịp sinh học hay thay đổi múi giờ.

Châm cứu bệnh

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh tự nhiên, an toàn

Khi có các dấu hiệu mệt mỏi và căng thẳng, người bệnh cũng có thể tìm tới các biện pháp châm cứu. Khi hệ thần kinh mất thăng bằng, căng thẳng sẽ dẫn tới mệt mỏi, lo lắng hồi hộp, tim đập nhanh, … châm cứu có thể hữu ích cho những trường hợp này.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>