Châm cứu và massage điều trị bệnh tự kỷ

Điều trị bệnh tự kỷ với châm cứu hoặc massage có thể là một công việc khó khăn cho trẻ để điều chỉnh phương pháp điều trị cảm ứng, nhưng những lợi ích mà nó mang lại thực sự cần thiết.

 

 

Châm cứu và massage điều trị bệnh tự kỷ 1

Châm cứu đã có những bước tiến đáng kể trong việc điều trị bệnh tự kỷ

Châm cứu đã có những bước tiến đáng kinh ngạc trong việc điều trị bệnh tự kỷ. Hiệu quả của nó có thể có thể được giải thích thông qua các lý thuyết y khoa tự kỷ là một phần trong một rối loạn chức năng thần kinh nội tiết và kết quả của việc sản xuất không chính xác của opioid. Theo cuốn sách “Cơ sở khoa học của châm cứu” châm cứu ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương và chức năng thần kinh nội tiết.

Mặc dù lựa chọn thời điểm đúng sau các triệu chứng và dấu hiệu cá nhân, có một loạt các điểm và các hệ thống có lợi cho bất kỳ triệu chứng autistism cụ thể. Một số điểm, chẳng hạn như P6 Neiguan, mở orifices của tâm trí trong khi những người khác như St 40 Fenglong trừ đàm. Du 20 Baihui đầu óc minh mẫn và Ren 12 Zhongwan, St 36 Zusanli và Sp 6 Sanyinjiao tonify các Lá lách và dạ dày.

Châm cứu ở lưỡi cũng cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong rối loạn chức năng chữa bệnh liên quan đến bệnh tự kỷ, theo những nghiên cứu gần đây. Nó đang được nghiên cứu để điều trị một số rối loạn não ở trẻ em, kể cả mù, bại não và tự kỷ.

Châm cứu và massage điều trị bệnh tự kỷ 2

Chứng tự kỷ ở trẻ cải thiện đáng kể khi châm cứu ở lưỡi

Chẩn đoán ở lưỡi là phần trọng tâm của hệ thống chẩn đoán y tế Trung Quốc vì lưỡi là cơ quan duy nhất có thể được nhìn thấy bên ngoài. Điều kiện của nó: màu sắc, độ dày, khô, mùi và bề mặt tăng trưởng thường phản ánh tình trạng của tim, giúp các bác sĩ xác định điều trị bệnh tự kỷ.

Châm cứu ở lưỡi dựa trên nguyên tắc của Wang Di Internal Medicine và được phát triển bởi Tiến sĩ Sun JG. Trong một nghiên cứu thử nghiệm do giáo sư Virginia Wong trực tiếp điều trị, 30 trẻ em mắc chứng tự kỷ đã cải thiện đáng kể trong ngôn ngữ, giao tiếp xã hội, nhận thức cũng như sự hiếu động thái quá, khả năng tập trung, xâm lược, bình tĩnh, giấc ngủ và chức năng động lập.

Bằng cách kích hoạt các kết nối quan trọng trong não, châm cứu lưỡi có thể cải thiện thành công nhận thức và chức năng ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.

Mặc dù điều trị bệnh tự kỷ  có nhiểu biện pháp khác nhưng châm cứu ở lưỡi vẫn cần được xem như là một phương pháp bổ sung và là một trong những phát hiện thú vị nổi bật như một điểm khởi đầu sáng tạo cho một hệ thống mới điều trị bệnh tự kỷ.

Châm cứu và massage điều trị bệnh tự kỷ 3

Massage trị liệu là phương pháp rất tốt cho trẻ tự kỷ

Massage trị liệu là liệu pháp y học Trung Quốc có lợi cho bệnh nhân tự kỷ. Trong một nghiên cứu năm 2001 tại Viện nghiên cứu Touch, massage trị liệu được sản xuất cải thiện hành vi trên, nhiệm vụ và Quan hệ xã hội của trẻ em mắc chứng tự kỷ. Hai mươi trẻ em, lứa tuổi từ 3-6 đã được thử nghiệmliệu pháp xoa bóp. Kết quả cho thấy nhóm trẻ em massage trưng bày hành vi rập khuôn ít và khó ngủ tốt hơn. Do đó, massage giúp điều trị bệnh tự kỷ của trẻ rất hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>