Chăm sóc bệnh nhân suy tim với đồ uống dinh dưỡng

Việc chăm sóc bệnh nhân suy tim vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị, chữa bệnh, ngăn chặn hiệu quả các biến chứng của bệnh.

 

Chăm sóc bệnh nhân suy tim dễ dàng

Mỹ có khoảng 5 triệu người mắc bệnh suy tim

Những người mắc bệnh tim có thể do di truyền hoặc do yếu tố môi trường sống tác động. Xây dựng chế độ chăm sóc bệnh nhân suy tim với những món ăn, đồ uống bổ dưỡng là hết sức cần thiết và có tác động không nhỏ tới quá trình hồi phục của bệnh nhân.

Mốt số đồ uống bổ dưỡng sau đây có thể làm giàu hơn thực đơn để chăm sóc người bệnh của bạn:

Cà phê:

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết đây là một trong những loại đồ uống tốt cho người mắc bệnh tim mạch. Trong cà phê có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao hơn rất nhiều lần so với các loại đồ uống khác như trà, ca cao…Ở một mức độ nhất định, uống cà phê có thể bảo vệ tim mạch nhờ các chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan tới tim mạch.

Một nghiên cứu ở Mỹ đã thử nghiệm tác dụng của cà phê trên 83000 phụ nữ , họ sẽ phải uống hai tách cà phê mỗi ngày. Kết quả đã chỉ ra rằng, những người này có nguy cơ bị bệnh tim mạch, đột quỵ thấp hơn 20% so với người không uống cà phê.

Tuy nhiên, nếu bạn uống cà phê cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ…thì nên uống ít đi, hạn chế sử dụng.

Chăm sóc bệnh nhân suy tim với cà phê

Cà phê rất tốt cho bệnh nhân tim mạch

Nước lựu ép

Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh được tác dụng của quả lựu đối với việc bảo vệ con người trước nguy cơ bệnh tim mạch. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học California.

Họ đã cho mọi người thấy khả năng chống oxy hóa của quả lựu cao gấp 3 lần so với trà xanh, rượu vang đỏ…Nước lựu ép còn có thể giảm hàm lượng cholesterol, giảm mảng bám động mạch (một yếu tố nguy cơ cho bệnh tim)…tăng hoạt động tuần hoàn của máu. Để có thể chăm sóc bệnh nhân suy tim tốt nhất nên cho họ uống nước lựu ép tươi và không uống cùng các chất ngọt khác.

chăm sóc bệnh nhân suy tim với trà xanh

Trà xanh có thể điều trị bệnh tim mạch

 Trà xanh

Cũng tương tự nước lựu ép, cà phê, trong trà xanh có chữa rất nhiều chất có khả năng chống oxy hóa, tốt cho trái tim của con người. Những người uống trà xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh suy tim, bệnh động mạch vành, đột quỵ, chống viêm, máu đông…tới 80%.
Với chế độ từ 1-3 tách trà xanh mỗi ngày thì việc chăm sóc bệnh nhân suy tim sẽ trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh với namthaoduoc.com!

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>