Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường

Tiểu đường là bệnh mãn tính, người bệnh cần điều trị suốt đời. Chính vì vậy, sự chia sẻ và giúp đỡ của người thân và bạn bè là rất quan trọng với người bệnh tiểu  đường.

Những lời khuyên đơn giản dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc bệnh nhân tiểu đường:

– Hãy lên tiếng ủng hộ: Hãy để cho người bị bệnh tiểu đường biết rằng bạn yêu họ và sẵn sàng giúp đỡ.

– Tìm hiểu về bệnh tiểu đường: Đọc sách và các trang website tin cậy nói về bệnh tiểu đường. Nếu cần thiết hãy đi cùng người bệnh tới các cuộc hẹn của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

cham soc nguoi benh tieu duong

Tìm những lời khuyên từ chuyên gia về bệnh tiểu đường

– Nó về cảm xúc của bản thân: Cho người thân của bạn biết ràng, bệnh tiểu đường của họ cũng ảnh hưởng tới bạn.

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân tiểu đường, những thay đổi lối sống cũng rất có ích cho sức khỏe của họ vì vậy, bạn có thể tham gia cùng với những hoạt động như:

– Tập thể dục: Thể hiện sự ủng hộ và quan tới tới người thân bị bệnh tiểu đường bằng cách đi dạo cùng hoặc đăng ký cho họ những lớp học tập thể dục.

– Lựa chọn những thực phẩm lành mạnh: Chế độ ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Nếu người thân trong gia đình bị bệnh tiểu đường, những người khác đều có nguy cơ cao. Vì vậy, việc lựa chọn những thực phẩm lành mạnh có ích trong việc phòng bệnh tiểu đường.

cham soc nguoi benh tieu duong

Đi dạo động viên tinh thần người bệnh

– Động viên: cổ vũ những nỗ lực cua rngười thân yêu và những thành công bước đầu của người bệnh trong quá trình đấu tránh với căn bệnh tiểu dường.

– Dành sự quan tâm đặc biệt: Nếu có tiệc trong gia đình, hãy dành cho người bệnh tiểu đường một chế độ ăn khác nhiều rau xanh và trái cây tươi để họ cảm thấy mình được quan tâm.

– Tìm sự giúp đỡ bên ngoài: nếu người bệnh cảm thấy chán nản hay bi quan, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được giúp đỡ.

cham soc nguoi benh tieu duong

Lưu ý tới chế độ ăn của người bệnh tiểu đường

Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nếu cảm thấy quá sức, hãy nhờ sự giúp đỡ từ những người thân khác hay y tá.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>