Chất lượng trứng kém – nguyên nhân vô sinh nữ

Trứng không đảm bảo chất lượng là một trong những nguyên nhân vô sinh rất nguy hiểm. Thông tin cụ thể về vấn đề này sẽ được chia sẻ ở dưới đây:

 

Chất lượng trứng kém - nguyên nhân vô sinh nữ

Vô sinh là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ

Có khoảng 15 -25 % phụ nữ gặp khó khăn trong việc sinh con. Điều này khiến chị em mệt mỏi, chán nản thậm chí có thể coi là một sự bất hạnh. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ giới? Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản cho biết, vô sinh nữ có thể do bị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, ung thư bộ phận sinh dục, các vấn đề về tử cung và buồng trứng. Bài viết này chỉ ra một nguyên nhân vô sinh rất nguy hiểm ở phụ nữ đó chính là chất lượng trứng kém.

1. Vì sao không thể có con do chất lượng trứng kém?

Các bác sĩ khẳng định rằng ở những phụ nữ có các vấn đề về trứng hay buồng trứng, khả năng thụ thai thấp hơn nhiều lần những người bình thường. Sỡ dĩ như vậy là do:

+ Chất lượng trứng là điều kiện tiên quyết để hình thành phôi thai vì vậy bạn sẽ thật sự gặp khó khăn trong việc thụ thai nếu trứng bị “kém” chất lượng.

+ Trứng có đầy đủ các nhiễm sắc thể mới có khả năng kết hợp với tinh trùng

+ Nếu thai nhi được hình thành từ trứng có chất lượng không tốt không thể có một sự phát triển bình thường thậm chí có thể bị sảy trong những tuần đầu của thai kỳ, nguy hiểm hơn nếu bị chết lưu trong tử cung.

+ Trong trường hợp cấy ghép trứng “kém” vào tử cung, có thể bị sảy thai do trứng không có khả năng phân chia.

Như vậy, chất lượng trứng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kết hợp với tinh trùng hình thành phôi thai và là nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ.

 

Chất lượng trứng kém - nguyên nhân vô sinh nữ 1

Trứng kém chất lượng là nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ

2. Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng của trứng

Các chuyên gia về sức khỏe sinh sản đã phân tích và chỉ ra các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng trứng bao gồm:

+ Độ tuổi: Phụ nữ ở độ tuổi từ 15 -40 có 40% cơ hội thụ thai trong mỗi chu kỳ, tỉ lệ này giảm xuống còn 15% với chị em trên 40 tuổi.

+ Yếu tố di truyền

+ Các vấn đề khác như: lạc nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng, các xạ trị hóa liệu,… đều làm suy giảm chất lượng trứng

 

Chất lượng trứng kém - nguyên nhân vô sinh nữ 2

Độ tuổi và tình trạng sức khỏe ảnh hưởng tới chất lượng trứng

Chị em phụ nữ nên tăng cường sức mạnh thể chất cũng như tinh thần, đồng thời nên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe sinh sản nhằm đảm bảo thiên chức làm Mẹ thiêng liêng của mình. Trên đây là một trong những nguyên nhân vô sinh rất nguy hiểm của phụ nữ.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>