Cháu bé chết tức tưởi vì sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc

Ngày 20/9 vừa qua, tại bênh viện nhi Hải Phòng, 1 cháu bé đã tử vong sau khi tiêm thuốc. Hiện tại, nguyên nhân cái chết nghi ngờ là do sốc thuốc phản vệ.

 

Cháu bé chết tức tưởi vì sốc thuốc phản vệ sau khi tiêm thuốc 1

Bé Nhi qua đời để là 1 cú sốc tinh thần to lớn đối với gia đình

Bệnh nhân  được xác đinh là cháu Phạm Khánh Nhi (5 tuổi) con của của chị Bùi Thanh Hương và anh Phạm Duy Hợi. Theo phản ánh của gia đình, vào 11h15 phút các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành tiêm thuốc kháng sinh Cesotaxil cho bé, tiếp tục đến 16h, bé lại tiếp tục được tiêm. Liên tục được tiêm thuốc kháng sinh vào trong cơ thể, bé Nhi bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe như cảm thấy khó chịu, khó thở và khuôn mặt tím tái.

Theo ông Nguyễn Văn Tú – phó giám đốc bệnh viện nhi Hải Phòng, cháu Nhi có những biểu hiện của việc sốc thuốc phản vệ. Các y bác sĩ đã cấp cứu và chuyển đến khoa hồi sức cấp cứu. Tuy nhiên, cháu đã không thể qua khỏi và tử vong vào ngày 20/9.

Người nhà bệnh nhân rất bức xúc cho biết: sau khi cháu Nhi có những biểu hiện bất thường, các bác sĩ đã đuổi người nhà bệnh nhân ra ngoài, không tiếp xúc trực tiếp với bé, sau đó 15 phút mới đưa bé đi cấp cứu.

Chiều ngày 20/9 người thân của gia đình cháu Nhi đã kéo đến bệnh viện Nhi Hải Phòng để làm sáng rõ sự việc nguyên nhân gây ra cái chết. Họ rất bức xúc vì trước khi đưa vào bệnh viện, bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Họ cho rằng, trường hợp sốc thuốc của bé Nhi là do sự tác trách của bác sĩ trong bệnh viện.

Cháu bé chết tức tưởi vì sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc 2

Gia đình nạn nhân kéo đến bệnh viện đòi làm sáng rõ nguyên nhân cái chết của bé Nhi

Bệnh viện Nhi đã có cuộc họp với gia đình bàn về cái chết của bé Nhi và cho rằng bé có tiền sử bệnh viêm phổi do đó, các bác sĩ phải kiểm tra thuốc trước. Sau khi tiêm mũi thứ nhất, bé có biểu hiện bình thường, nhưng đến mũi tiếp theo, bé bị sốc thuốc. Các bác sĩ đã thực hiện hết trách nhiệm để cứu sống bé, tuy nhiên, bé vẫn tử vong.

Cháu bé chết tức tưởi vì sốc thuốc phản vệ sau khi tiêm thuốc 3

Cuộc họp diễn ra để tìm ra nguyên nhân cái chết của cháu bé

Được biết, gia đình bệnh nhân được bệnh viện bồi thường 20 triệu đồng. Tuy nhiên, nỗi bức xúc và nghi ngờ về sự tác trách của các bác sĩ tại bệnh viện vẫn không hề giảm bớt. Hội đồng y khoa sẽ tiếp tục làm việc để tìm ra nguyên nhân cái chết của bé Nhi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về thông tin vụ việc này.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>