Chế độ ăn cần thiết cho trẻ bị tiêu chảy

Bạn có biết chế độ ăn thế nào được coi là hợp lý cho trẻ bị tiêu chảy? Hãy cùng chúng tôi khám phá những loại thực phẩm dinh dưỡng để điều trị chứng bệnh này hiệu quả.

 

1.Thực phẩm nhạt

Chế độ ăn cần thiết cho trẻ bị tiêu chảy 1

Chuối, gạo, táo, bánh mì nướng rất tốt cho trẻ bị tiêu chảy

Sự thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp làm giảm bớt tiêu chảy. Cho trẻ sử dụng thực phẩm nhạt nhẽo và một  chế độ ăn tạm thời bao gồm chuối, gạo, táo và bánh mì nướng sẽ có hiệu quả. Thực phẩm khác có lợi trong điều trị tiêu chảy bao gồm bánh quy giòn, ức gà không da, trứng, cá, các loại trái cây và rau quả khi nấu không cần thêm gia vị sẽ giúp trẻ bị tiêu chảy giảm các triệu chứng. MayoClinic.com cho thấy các sản phẩm như sữa thức ăn cay và thức ăn béo nên tránh cho trẻ. Uống nhiều nước cũng có thể giúp cho cơ thể bù nước và cải thiện việc đi tiêu của trẻ.

2. Thực phẩm giàu probiotic

Chế độ ăn cần thiết cho trẻ bị tiêu chảy 2

Sữa chua cung cấp lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa của bé

Probiotics là các vi sinh vật hữu ích sống trong hệ tiêu hóa. Khi bị tiêu chảy, các vi khuẩn có lợi có thể giảm đáng kể trong ruột. Cho trẻ bị tiêu chảy ăn những thực phẩm giàu probiotic có thể giúp bổ sung các vi sinh vật có lợi cho hệ thống tiêu hóa và chống nhiễm trùng do vi khuẩn.

Thực phẩm có chứa men vi sinh bao gồm sữa chua, sữa acidophilus và kefir sẽ tốt cho trẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng chế phẩm sinh học không được quy định của FDA bạn nên tham khảo ý bác sĩ .

3. Chất xơ hòa tan

Chế độ ăn cần thiết cho trẻ bị tiêu chảy 3

Chất xơ hòa tan có trong một số loại đậu và rau quả có thể làm giảm tiêu chảy

Chất xơ hòa tan có thể làm giảm tiêu chảy bởi vì nó giúp hấp thụ nước trong hệ thống tiêu hóa. Chất xơ hòa tan được tìm thấy trong các loại hạt như đậu, đậu lăng, trái cây, yến mạch và các loại rau. Psyllium là một nguồn tự nhiên của chất xơ hòa tan có thể giúp ngăn ngừa tình trạng trẻ bị tiêu chảy. Tuy nhiên bạn hãy nói chuyện với bác sĩ về những rủi ro liên quan với việc sử dụng psyllium. Trong một số trường hợp, tăng lượng chất xơ có thể làm kéo dài hoặc làm trầm trọng thêm bệnh tiêu chảy của trẻ.

4. Cân nhắc

Chế độ ăn cần thiết cho trẻ bị tiêu chảy 4

Tham khảo ý kiến của bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp cho trẻ

Tiêu chảy mãn tính là một triệu chứng của rối loạn tiêu hóa cơ bản. Nguyên nhân thường gây tiêu chảy bao gồm bệnh Crohn, hội chứng ruột kích thích và viêm loét đại tràng. Nếu trẻ được chẩn đoán với một trong những bệnh trên, một chế độ ăn uống cụ thể cho trẻ bị tiêu chảy sẽ được thực hiện dưới sự chỉ đạo của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>