Chế độ ăn điều trị tiêu chảy hiệu quả

Điều trị tiêu chảy không khó nhưng nếu không đúng cách sẽ nguy hiểm cho bé. Vì vậy, cần có 1 chế độ dinh dưỡng thật phù hợp cho bé trong thời gian này.

 

Tiêu chảy xảy ra khi ruột của bạn không hấp thụ chất lỏng đúng cách. Nó thường được gây ra bởi ký sinh trùng hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus. Mặc dù hầu hết các trường hợp tiêu chảy đều tự biến mất mà không cần điều trị, nhưng lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng và tần số của tình trạng này. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thay đổi chế độ ăn uống trẻ để điều trị tiêu chảy.

Dưới đây là chế độ ăn giúp giảm tiêu chảy chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn:

1. Gạo hoặc nước lúa mạch

Chế độ ăn điều trị tiêu chảy hiệu quả 1

Nước gạo và lúa mạch điều trị tiêu chảy bằng cách cung cấp chất điện giải cho cơ thể

 

Gạo hoặc nước lúa mạch có thể giúp giảm tiêu chảy bằng cách khôi phục đúng sự cân bằng các chất điện giải và các chất lỏng trong hệ thống tiêu hóa của trẻ, theo Đại học Trung tâm Y tế Maryland. Đun sôi 1 chén gạo hoặc lúa mạch trong 1 lít nước lọc và để ít nhất 20 phút trước khi sử dụng cho trẻ.

2. Niacin

Chế độ ăn điều trị tiêu chảy hiệu quả 2

Nancin có nhiều trong rau mùi tây

Niacin là một vitamin B có thể giúp đường ruột hấp thụ chất lỏng, thúc đẩy hydrat hóa và làm giảm tiêu chảy. Vitamin này được tìm thấy trong thực phẩm như rau mùi tây, ớt cayenne, bánh mì làm từ lúa mì, các sản phẩm sữa, khoai tây, trứng, cà rốt và bông cải xanh.

3. Thực phẩm giàu chất xơ

Chế độ ăn điều trị tiêu chảy hiệu quả 3

Món ăn chế biến từ đậu đen rất tốt cho trẻ bị tiêu chảy

Chất xơ giúp hấp thụ nước trong thực phẩm và làm tăng số lượng lớn phân của trẻ. Điều này có thể tăng tốc độ phục hồi bệnh tiêu chảy và ngăn ngừa tình trạng mất nước. Yến mạch, đậu đen, quả óc chó, đậu xanh, đậu lima, quả phỉ, đậu lăng, hạt hướng dương, hạt bí ngô, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và mì là nguồn chất xơ phong phú giúp điều trị tiêu chảy hiệu quả. Bạn cũng có thể bổ sung chất xơ từ trái cây tươi và rau xanh.

4. Thực phẩm bổ sung

Chế độ ăn điều trị tiêu chảy hiệu quả 4

Quả việt quất chứa chất làm se giúp giảm tiêu chảy cực tốt

Gừng được biết đến nhiều hơn như một loại gia vị trong ẩm thực hơn là một phương thuốc thảo dược, nhưng nó có thể giúp điều trị tiêu chảy. Các hợp chất hóa học trong gừng có thể làm giảm bớt đau bụng và đau đường ruột liên quan đến tiêu chảy. Bạn nên cho trẻ kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng gừng để điều trị các triệu chứng tiêu chảy. Trong một số trường hợp, nó có thể gây cảm giác bỏng rát trong dạ dày và có thể góp phần chứng ợ nóng.

Quả việt quất còn được gọi là wineberry, là quả mọng nhỏ, màu tím hơi xanh tương tự như một quả nho. Quả việt quất chứa chất làm se có thể giúp giảm phân chảy nước liên quan đến tiêu chảy. Mặc dù không có tác dụng phụ, nhưng liên hệ với bác sĩ của bạn trước khi thêm quả việt quất vào chế độ ăn của bạn để điều trị tiêu chảy.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>