Chế độ ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường

Theo thống kê, có khoảng 5,7% dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đường. Số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đang có nguy cơ ngày càng gia tăng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chế độ ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường.

Chế độ ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường 1

Số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Nguyên nhân chính của bệnh là do chế độ ăn uống không phù hợp, sự thay đổi lượng đường thừa trong máu… Bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi. Tiểu đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Vì vậy, đưa ra một chế độ ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường là điều cần thiết. Lời khuyên cho chúng tôi dành cho các bạn như sau:

1. Kiêng ăn những đồ có nhiều chất béo

Chất béo là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Ở những người béo phì, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn người bình thường rất nhiều. Chính vì vậy, những chất béo như: thịt mỡ động vật là điều bạn cần kiêng ăn. Thay vào đó, hãy bổ sung những loại dầu thực vật có nguồn gốc tự nhiên.

Chế độ ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường 2

Kiêng ăn chất béo

2. Nói không với đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh là một trong những thủ phạm gây ra bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường cần phải chú ý đến vấn đề này. Đồ ăn nhanh như xúc xích, bánh mỳ pa tê… sẽ làm tăng hàm lượng chất béo trong cơ thể bạn, là nguyên nhân gây ra tình trạng thừa đường trong cơ thể.

Chế độ ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường 3

Nói không với đồ ăn nhanh

3. Các loại đồ ngọt

Bệnh tiểu đường là hiện tượng trong cơ thể con người thừa lượng đường. Vì vậy, việc ăn các đồ ngọt là điều cấm kỵ với bệnh nhân tiểu đường. Những đồ đường như: bánh, kẹo, socola, nước ngọt… là một trong những sát thủ khiến bệnh tiểu đường của bệnh nhân ngày càng có diễn biến trầm trọng.

4. Tránh rượu

Rượu là một trong những thức uống kích thích cực kỳ bất lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Khi bạn uống rượu  kết hợp với những thức ăn sẽ làm hàm lượng đường càng tăng cao. Điều đó cực kỳ không tốt cho người bệnh. Chế độ ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường cần tránh xa rượu bia.

Chế độ ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường 4

Kiêng rượu

5. Hạn chế những đồ ăn chứa tinh bột

Tinh bột chứa rất nhiều đường cung cấp cho cơ thể con người hàng ngày. Vì vậy, đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, việc cung cấp tinh bột nhiều là điều không tốt. Đặc biệt là gạo, lời khuyên của chúng tôi là bạn có thể hạn chế ăn gạo thay vào đó là những đồ chứa tinh bột ở dạng thô để cung cấp cho cơ thể hàng ngày.

Trên đây là chế độ ăn kiêng cho người bệnh tiểu đường mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>