Chế phẩm sinh học điều trị tự kỷ ở trẻ em

Một số chế phẩm sinh học có thể tốt cho vấn đề tiêu hóa và hệ thống miến dịch của trẻ trong quá trình điều trị tự kỷ ở trẻ em.

 

Trung bình 1 trong 110 trẻ em ở Mỹ có rối loạn phổ tự kỷ. Trẻ em mắc chứng tự kỷ đôi khi bị các vấn đề về tiêu hóa, thường liên quan đến việc sử dụng sớm thuốc kháng sinh trước khi chẩn đoán.Vì vậy, tìm ra biện pháp điều trị tự kỷ ở trẻ em là điều cần thiết. Chế phẩm sinh học có thể giúp làm giảm bớt một số vấn đề tiêu hóa thông qua repopulating ruột với vi khuẩn tốt.

1. Bệnh tự kỷ

Chế phẩm sinh học và tự kỷ ở trẻ em 1

Can thiệp hàng vi, ngôn ngữ và chế độ dinh dưỡng cần thiết có thể hỗ trợ điều trị cho trẻ tự kỷ

Rối loạn phổ tự kỷ là một thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm trẻ chậm phát triển ảnh hưởng đến giọng nói, giao tiếp xã hội và ngôn ngữ. Không có cách chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em, nhưng một số biện pháp can thiệp có thể làm giảm triệu chứng của con quý vị và nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ. Xây dựng thói quen, can thiệp hành vi, lời nói và ngôn ngữ trị liệu, thuốc và các liệu pháp dinh dưỡng có thể cung cấp cơ hội để cải thiện các triệu chứng của trẻ. Trẻ em mắc chứng tự kỷ sẽ có phản ứng khác nhau trong điều trị.

2. Các vấn đề tiêu hóa

Trẻ em bị bệnh tự kỷ thường gặp vấn đề về tiêu hóa. Một số phụ huynh thường điều trị vấn đề tiêu hóa của con em mình bằng kháng sinh trong năm đầu tiên trước khi nhận được chẩn đoán chứng tự kỷ. Thuốc kháng sinh tiêu diệt 99 % vi khuẩn tốt trong ruột, cho phép vi khuẩn có hại phát triển. Ngoài ra một vấn đề lo ngại là nhiều trẻ em mắc chứng tự kỷ có tổn thương ở ruột có thể đóng góp vào những thách thức hóa.

3. Chế phẩm sinh học

Chế phẩm sinh học và tự kỷ ở trẻ em 2

Một số chế phẩm sinh học như sữa chua có thể làm tăng lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa của trẻ

Chế phẩm sinh học giúp tiêu hóa và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của trẻ. Probiotics là các vi sinh vật vô hại, chẳng hạn như nấm men, vi khuẩn và nấm có mối quan hệ tương hỗ với cơ thể , thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi.

Những vi khuẩn tốt chiếm tới 85 – 90 % vi khuẩn trong ruột khi sử dụng đúng cách. Khi sự cân bằng này bất ổn, vi khuẩn có hại phát triển mạnh, tạo cơ hội cho các vấn đề tiêu hóa và bệnh tật. Bổ sung chế phẩm sinh học, chẳng hạn như L. acidophilus có thể bổ sung vi khuẩn tốt trở lại ruột của bé. Nguồn chế phẩm sinh học để bạn lựa chọn bao gồm sữa chua, bơ và pho mát.

4. Chế phẩm sinh học và tự Kỷ

Chế phẩm sinh học và tự kỷ ở trẻ em 3

Chế phẩm sinh học hỗ trợ điều trị cho trẻ tự kỷ rất hiệu quả

Trẻ em gặp rắc rối với tiêu hóa có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung các chế phẩm sinh học trong chế độ ăn uống. Chế phẩm sinh học phục hồi sự cân bằng thích hợp của vi khuẩn tốt và xấu, đồng thời cải thiện sự hấp thụ các chất dinh dưỡng. Cải tiến trong tiêu hóa cũng có thể góp phần cải thiện hành vi, như giúp trẻ trở nên thoải mái hơn. Một số phụ huynh chọn chế độ ăn kiêng đặc biệt như casein, chế độ ăn gluten miễn phí hoặc probiotic khi điều trị tự kỷ ở trẻ em. Theo MayoClinic.com, chế độ ăn cần có thêm nghiên cứu như phương pháp điều trị thay thế cho chứng tự kỷ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>