Chết vì uống quá nhiều cà phê

Theo một nghiên cứu mới đây, người “nghiện” uống cà phê sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn những người không uống cà phê.

Uống nhiều cà phê có thể gây ra tử vong

Cà phê là một trong những đồ uống được rất nhiều người ưa chuộng trên thế giới, đặc biệt là giới trẻ. Các loại thức uống có chứa cà phê vì thế cũng liệt vào danh sách đồ bán chạy. Nhưng lời khuyên cho các bạn là đừng nên lạm dụng quá nhiều cà phê, vì đó rất có thể là nguyên nhân khiến tuổi thọ bị suy giảm.

Theo một số liệu mới thống kê của tạp chí Mayo Clinic Procceedings cho biết, những người dưới 55 tuổi nếu uống quá nhiều cà phê trong 1 ngày, cụ thể là 4 ly sẽ có nguy cơ tử vong sớm hơn người bình thường là 55%. Con số trên báo động về tình trạng tử vong sớm ở độ tuổi trung niên. Đặc biệt lưu ý là những người trong độ tuổi này thường xuyên uống những chất kích thích có chứa cà phê sẽ có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm đặc biệt là bệnh tim mạch.

Uống quá nhiều cà phê có thể dẫn tới tử vong

Thói quen uống nhiều cà phê có thể dẫn tới tử vong

Ở Việt Nam, cà phê là một thức uống được rất nhiều người yêu thích. Được biết đến là một trong những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất trên thế giới, số người uống và “nghiện” cà phê ở nước ta đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Đối tượng uống cà phê chủ yếu là dân văn phòng, đàn ông, phụ nữ thậm chí cả người già. Thức uống này không phân biệt độ tuổi và rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Chính vì vậy, việc hạn chế tình trạng “nghiện” cà phê để tăng cường tuổi thọ là một điều cần thiết.

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Thay đổi thói quen uống nhiều cà phê để có 1 sức khỏe tốt

Ở một mức độ nào đó, uống cà phê rất tốt cho sức khỏe, kích thích sự tập trung, duy trì độ tỉnh táo và là thức uống cho những người muốn từ từ thưởng thức hương vị của nó. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều cà phê sẽ cho tác dụng ngược trở lại. Uống nhiều cà phê làm tăng nguy cơ tử vong, mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ và ảnh hưởng rất xấu đến nhan sắc của phụ nữ. Phụ nữ uống nhiều cà phê sẽ gây xạm da, xuất hiện nhiều mụn…

Để  có một sức khỏe tốt, việc thay đổi thói quen là điều rất quan trọng. Việc uống cà phê cũng cần dừng lại ở 1 lượng nhất định. NamThaoDuoc.Com xin chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>