Chữa bệnh đau bụng đơn giản, dễ làm

Có tới 80% những người có thể chữa bệnh đau bụng mà không cần dùng thuốc.  Bí quyết đó sẽ được gửi tới các bạn ngay bây giờ.

Chữa bệnh đau bụng không cần thuốc

Đau bụng có nhiều nguyên nhân khác nhau

  1. Nghệ đen đã từ lâu được mọi người biết tới khả năng chữa bệnh đau bụng, đặc biệt là đau bụng kinh ở nữ giới. Chuẩn bị 160g nghệ đen, 20g cốc nha, 40g khiên ngưu, 40g hạt cau, 16g đăng tâm, 20g thanh bì, 160g củ gấu, 160g tam lăng, 16g đinh hương, 16g nam mộc hương. Sau đó tán chúng thành bột mịn rồi cho vào lọ uống dần. Ngày uống 2-3 lần, từ 8-12g cùng với nước gừng. Bài thuốc này chữa bệnh đau bụng, đầy hơi, chậm tiêu, lạnh bụng, bệnh đường ruột.
  2. Để chữa bệnh đau bụng với những cơn đau dữ dội, không rõ nguyên nhân, có thể dùng 100g đậu đen, làm sạch rồi sao cháy, sắc nước đặc rồi cho thêm chút rượu, uống nóng. Cơn đau của người bệnh sẽ được đẩy lùi, tuy nhiên cũng cần đưa bệnh nhân tới bệnh viện để biết được nguyên do chính xác và có cách điều trị kịp thời.
Chữa bệnh đau bụng với đậu đen

Đậu đen có thể dùng để chữa bệnh đau bụng

3. Là vối được xem như phương pháp tối ưu cho việc chữa bệnh đau bụng mà không cần dùng thuốc Tây y.

Những nguy hiểm cần đề phòng khi có hiện tượng đau bụng dưới bên trái ở nữ tại đây http://xn--itrng-tqa35a813r.com/dau-bung-duoi-ben-trai-o-nu/

– Để chữa bệnh đau bụng đi ngoài, cần lấy một ít lá vối, 8g vỏ ổi, 10g núm vỏ chuối tiêu rồi thái nhỏ, phơi khô. Sau đó sắc với khoảng 500ml nước, còn 100ml thì uống. Ngày uống 2 lần, dùng liên tục 2-3 ngày.

Dùng lá vối để chữa bệnh đau bụng

Vối rất tốt chữa đau bụng

–  Chữa đau bụng âm ỉ, thường xuyên đi ngoài thì cần 200g lá vối tươi, cắt nhỏ và hãm với khoảng 2l nước sôi. Sau 1 giờ thì lấy nước uống thay nước lọc.

–  Chữa chứng đầy bụng, không tiêu: chuẩn bị 10g vỏ thân cây vối hoặc 15g nụ vối, rồi rửa sạch, sắc kỹ lấy nước đặc uống 2 -3 lần trong ngày.

4. Sử dụng gừng tươi để chữa bệnh đau bụng:

–    10g gừng khô cùng 5g cam thảo, đun với 3 chén nước đến khi cạn còn 1 chén thì uống lúc còn ấm nóng. Bài thuốc này có tác dụng làm ấm bụng, chữa khi bị lạnh, đau bụng.

–    150g gừng tươi băm nhỏ, rang khô rồi trộng với khoảng 50cc mật ong rồi ủ kín lại rồi cho người bệnh ăn ăn dần. Cách này trị trường hợp bụng trướng nước, bị đau rất tốt.

Tùy vào mỗi trường hợp sẽ có những cách chữa bệnh đau bụng khác nhau. Tuy nhiên, nếu sử dụng các cách trên mà không khỏi hoặc thấy nghi ngại thì nên cho người bệnh tới cơ sở y tế để được chữa trị.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>